Giới thiệu

“VATEL – International Business School Hotel & Tourism Management / VIỆN VATEL PARIS (Pháp) (gọi tắt là Vatel) được thành lập năm 1981 và là trường đào tạo quản lý nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của Vatel là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Dịch vụ và Du lịch.

Vatel có hơn 40 năm kinh nghiệm và có hơn 55 cơ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vatel cung cấp chương trình đào tạo đồng bộ theo chuẩn quốc tế cho hơn 7.000 học viên đang theo học Chương trình đào tạo của Vatel luôn dựa trên sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, được các chuyên gia đánh giá cao:

Trường đứng số 1 tại Pháp và thứ 11 trên thế giới về đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn – Nhà hàng trên Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS.
Nhận được “Giải thưởng Khách sạn” từ đại diện cao nhất của Ngành Dịch vụ Quốc tế.
Được công nhận là trường số 1 thế giới về đào tạo ngành Dịch vụ – Du lịch.
100% sinh viên Vatel tìm được việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
Hiện nay, hơn 20.000 cựu sinh viên của trường đang làm việc tại những khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Chính những cựu sinh viên này đã tạo thành một mạng lưới quan trọng để hỗ trợ sinh viên tốt nhất khi thực tập hoặc tìm việc làm.

Đại học Hoa Sen xác định tầm nhìn trở thành trường đại học Việt Nam khẳng định vị thế hàng đầu từ chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận. Với chiến lược quốc tế hóa môi trường làm việc và học tập, Đại học Hoa Sen đã đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, đối tác trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên ngày càng có nhiều cơ hội giao lưu quốc tế. Trong những năm gần đây, Hoa Sen đã hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trên thế giới nhằm tạo cơ hội trải nghiệm học tập quốc tế cho sinh viên thông qua việc xây dựng các chương trình quốc tế. Vì vậy, với việc triển khai chương trình hợp tác đào tạo này, Đại học Hoa Sen mong muốn được trải nghiệm một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế nhằm cung ứng nhân sự trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, khẳng định vị thế tiên phong và tiên phong của mình. Tầm nhìn sâu sắc của nó trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng có chất lượng cao và được quốc tế công nhận.

Trường Đại học Hoa Sen đã tuyển sinh chương trình Vatel và bắt đầu giảng dạy từ tháng 8/2011 với 30 sinh viên đang theo học. Học viên được đào tạo với 1 tuần lý thuyết và 1 tuần thực hành xen kẽ theo tiêu chuẩn quốc tế đã được thể hiện ngay từ những giờ học đầu tiên. Điều này khiến sinh viên bất ngờ và thích thú, đồng thời cũng đòi hỏi sinh viên phải không ngừng nỗ lực để thích nghi với môi trường mới cũng như phương pháp học tập mới. Đặc biệt, Vatel Hồ Chí Minh còn sở hữu Nhà hàng thực hành ngay trong khuôn viên đào tạo – Nhà hàng Vatel Saigon French Cuisine – cho phép học viên quan sát và trải nghiệm thực tế hàng ngày, tại chỗ.
Đây là mô hình đào tạo mới và đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình sử dụng nhà hàng ứng dụng ngay tại TP.HCM theo tiêu chuẩn của trường quốc tế Vatel để học sinh thực hành mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của giáo viên và quản lý chuyên nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện có hơn 20.000 cựu sinh viên của trường đang làm việc tại các khách sạn nổi tiếng trên thế giới. Chính những cựu sinh viên này đã tạo thành một mạng lưới quan trọng để hỗ trợ sinh viên tốt nhất khi thực tập hoặc tìm việc làm. Sau 3 năm học tập, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn Quốc tế (Bachelor’s degree in International Hotel Management) của Trường Quốc tế Du lịch và Khách sạn Vatel – Pháp.”

image image image image