Xu hướng du học tại chỗ

Du học tại chỗ là chương trình hợp tác giữa các trường nước ngoài với các trường ở Việt Nam. Theo đó, toàn bộ chất lượng chương trình sẽ được chuyển giao từ phía đối tác bao gồm công nghệ đào tạo, nội dung giảng dạy, giảng viên, bằng cấp…

Du học là ước mơ được nhiều bạn trẻ ấp ủ. Tuy nhiên, khi du học, bạn thường phải đối mặt với nhiều thủ tục giấy tờ đến chi phí học tập; sinh hoạt; những khó khăn trong việc hội nhập vào môi trường văn hóa mới… Hiện, nhiều bạn đang tìm đến một hình thức học tập mới là du học tại chỗ.

Sinh viên ngành khách sạn nhà hàng trường Đại học Hoa Sen trong giờ thực hành.

Du học tại chỗ thực chất là các chương trình hợp tác giữa các trường nước ngoài với các trường ở Việt Nam. Theo đó, toàn bộ chất lượng chương trình sẽ được chuyển giao từ phía đối tác bao gồm công nghệ đào tạo, nội dung giảng dạy, giảng viên, bằng cấp… Tất cả sẽ được giám sát, kiểm định của Bộ giáo dục và đào tạo trước khi cấp phép. Khi hoàn tất chương trình, sinh viên được cấp bằng có giá trị quốc tế và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Lợi thế của du học tại chỗ là điều kiện và thủ tục nhập học đơn giản. Học sinh có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể. Ngoài ra, trong quá trình du học tại chỗ, sinh viên có thể áp dụng ngay những gì đang học vào thực tiễn. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng an tâm hơn trong việc quản lý, chăm sóc con em mình.

Du học tại chỗ không chỉ là xu thế mà còn là giải pháp thích hợp cho nhiều bạn trẻ.

Để chọn trường và ngành học phù hợp, trước hết, các bạn cần xác định ngành nghề yêu thích để có phương pháp học tập thích hợp. Sau đó tìm hiểu trực tiếp tại các trường, trung tâm đào tạo về chương trình học, chi phí và các thủ tục cần thiết trước thời gian tuyển sinh. Đồng thời, bạn nên thường xuyên tham dự các hội thảo, các buổi tư vấn tuyển sinh để có những thông tin mới nhất. Hiện, chất lượng, uy tín của các chương trình đào tạo này cũng là mối quan tâm hàng đầu. Người học có thể thẩm định bằng cách liên hệ với Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Giáo dục và Đào tạo để tìm hiểu thông tin.

Ngoài ra, tham khảo ý kiến của những sinh viên đi trước cũng là cách hữu ích và khách quan nhất. Điều quan trọng tiếp theo là nâng cao trình độ ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) đảm bảo đạt yêu cầu tối thiểu của chuẩn đầu vào mà hình thức du học tại chỗ đặt ra. Bên cạnh đó, các chương trình học hoàn toàn bằng ngoại ngữ nên cần tạo thói quen trao đổi bằng ngoại ngữ mỗi ngày.

Du học tại chỗ khó hay dễ, câu trả lời phụ thuộc vào chính bản thân người học. Tuy nhiên, thực tế du học tại chỗ đang trở thành một xu hướng mới thu hút nhiều sự quan tâm. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều trường đại học trong nước đã đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các trường có uy tín ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ… Trong đó Đại học Hoa Sen đang triển khai hình thức này thông qua sự hợp tác với trường cao đẳng Manchester và tổ chức Edexcel. Các ngành học gồm Cao đẳng kinh doanh, marketing, thiết kế đồ họa, khách sạn nhà hàng… Chương trình tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS 4,5.

Đại học Hoa Sen phối hợp với cao đẳng Manchester và Edexcel tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình hợp tác quốc tế: cao đẳng kinh doanh – marketing, cao đẳng khách sạn – nhà hàng lúc 9h ngày 19/8, đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tư vấn tuyển sinh Đại học Hoa Sen

93 Cao Thắng, quận 3, TP HCM.

ĐT: (08) 3830 1877 – Ext. 106, 154, 156, 174

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn