Tỷ lệ việc làm của sinh viên Hoa Sen hơn 95%

Hằng năm, trường Đại học Hoa Sen luôn công bố tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp, và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo.

Tỷ lệ việc làm sinh viên Hoa Sen

Tại lễ tốt nghiệp lần thứ 40, với 1.649 sinh viên tham dự, trong đó gần 40% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi. Trong số hơn 1.600 cử nhân lần này có 1 thủ khoa trường, 21 thủ khoa ngành, 20 á khoa ngành và 588 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi thuộc 8 khoa: Kinh tế – Quản trị, Thiết kế – Nghệ thuật, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Logistics – Thương mại Quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Khoa học Xã hội – Luật, Ngôn ngữ Văn hóa Quốc tế.

Các bạn sinh viên Hoa Sen tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

Tại lễ tốt nghiệp lần thứ 40, HSU ghi nhận tỷ lệ việc làm hơn 95%. Nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào làm tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia thông qua các hoạt động kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, hội chợ việc làm, chương trình thực tập hay các cuộc thi tìm kiếm tài năng. Một số ngành đạt 100% sinh viên có việc làm như: Công nghệ thông tin, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất.

Vinh danh Top 4 BST xuất sắc nhất của sinh viên Hoa Seng – ngành Thiết kế thời trang tại Fashion Creation 2023.

“Nhờ đó, sinh viên HSU luôn nổi bật trên bảng xếp hạng tuyển dụng của doanh nghiệp ngay khi còn là sinh viên và sau khi tốt nghiệp”, đại diện Đại học Hoa Sen (HSU) chia sẻ.

Sinh viên tốt nghiệp có việc làm, giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn là một trong những điểm nổi bật của HSU. 50% chương trình học của trường là thực hành, sinh viên tự xây dựng, tổ chức các chương trình, cuộc thi, đền án môn học, được học tại phòng thực hành của trường hoặc tại cơ sở của doanh nghiệp, đảm bảo vững kiến thức và kỹ năng, được doanh nghiệp đánh giá cao. Nhiều sinh viên tốt nghiệp HSU hiện nay đang giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp như: Leader (trưởng nhóm), trưởng phòng, giám đốc, chủ doanh nghiệp start-up…

Ngoài ra, nhiều ngành học như Thiết kế thời trang, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kế toán, Du lịch, sinh viên tốt nghiệp vừa nhận bằng cử nhân, vừa có thêm chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như chứng chỉ logistics FIATA (Thụy Sỹ) , chứng chỉ kế toán ACCA (Anh Quốc), chứng chỉ kinh doanh thời trang của Trường College de Paris (Pháp), chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch của Tổng cục Du lịch.

50% thực hành, thực tập và nhiều chương trình field trip doanh nghiệp

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang tham quan tại doanh nghiệp

Tại HSU, sinh viên sẽ tham gia 2 kỳ thực tập: Thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp. Thực tập nhận thức vào học kỳ hè năm 2. Sinh viên có thể đi thực tập lần đầu để trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp trong thời gian 7 tuần. Hoặc sinh viên có thể tham gia các dự án của Trường/Khoa, các hoạt động xã hội, cộng đồng của Trường hoặc Đoàn Thanh niên/Hội sinh viên tổ chức.

Cuộc thi I-HOTELIER 2023, từ đề án sinh viên đến sân chơi chuyên nghiệp 15 năm ghi dấu ấn.

Thực tập tốt nghiệp diễn ra vào năm cuối, thực tập toàn thời gian trong 15 tuần tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên vừa thực tập, vừa có lương và tìm kiếm cơ hội làm việc chính thức sau này.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen tạo ra môi trường học tập, trải nghiệm, phát triển kỹ năng toàn diện và khả năng ngoại ngữ. Sinh viên tại đây được học tiếng Anh giao tiếp theo chương trình đạt chuẩn kiểm định NEAS (Australia).

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin tham quan doanh nghiệp

Theo đại diện trường, 80% chương trình học đạt chứng nhận, kiểm định chất lượng từ các tổ chức danh giá về giáo dục hàng đầu châu Á và thế giới. Đồng thời, nhà trường cũng đóng vai trò là nhà đầu tư thông qua 30 đề án, cuộc thi và sự kiện. Qua đó, sinh viên có thể làm chủ, dẫn dắt các dự án, làm quen với công việc thực tiễn tại các doanh nghiệp.

Sinh viên Hoa Sen gặp gỡ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng khách sạn

Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Nhà trường tổ chức nhiều chuỗi hội thảo, ta nghề nghiệp nhằm trang bị kỹ năng cần thiết trước khi gia nhập vào thị trường nghề nghiệp cho người học.

Kết nối doanh nghiệp mạnh, gia tăng tỷ lệ việc làm

Với mạng lưới hơn 1.000 doanh nghiệp, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các đại diện, bộ phận tuyển dụng của các công ty, tập đoàn lớn ngay từ các buổi workshop, talkshow. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sớm ngay khi còn đang học tại trường.

Trường ĐH Hoa Sen ký kết hợp tác với Báo Thanh Niên về đào tạo Truyền thông – Marketing

Nhà trường cũng phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các buổi phỏng vấn thử và tuyển dụng sinh viên trực tiếp ngay tại trường. Sinh viên được trường giới thiệu cơ quan thực tập, làm việc phù hợp với nhu cầu và thế mạnh, ngành học của bản thân.

Với những thế mạnh trên, tỷ lệ việc của sinh viên Hoa Sen luôn giữ vững ở mức cao trong suốt nhiều năm. Thậm chí, nhiều sinh viên đã đi làm và hưởng lương từ năm 3, năm 4. Đây cũng là cam kết Nhà trường dành cho các bạn sinh viên để các bạn yên tâm học tập và là minh chứng cho uy tín chất lượng đào tạo của nhà trường và sự công nhận của xã hội.