Trường khối văn hóa – nghệ thuật bỏ thi môn văn

Được Bộ Giáo dục – Đào tạo cho phép tuyển sinh riêng, hiện 10 trường đại học, cao đẳng thuộc khối văn hóa – nghệ thuật đang xây dựng đề án tuyển sinh cụ thể. Theo đó sẽ có một số thay đổi so với kỳ thi tuyển sinh năm trước.

Theo quy định của Bộ, các trường có tuyển sinh khối nghệ thuật (H, N, S) trong số 10 trường này sẽ không tổ chức thi môn ngữ văn như trước đây mà xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết 3 năm học THPT….

Các trường tuyển sinh riêng

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Học viện Âm nhạc TP.HCM, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sư phạm nghệ thuật T.Ư, Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai, CĐ Múa Việt Nam, CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Xem tiếp tại đây

Theo Mỹ Quyên

(Nguồn: Thanh Niên, 22/1/2013)

Danh mục liên quan