Trường ĐH Hoa Sen tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui 2016 – nguyện vọng 1

Trường Đại học Hoa Sen (mã trường DTH) thông báo tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Theo đó, trường tuyển sinh 2.630 chỉ tiêu , trong đó 2.490 chỉ tiêu bậc ĐH và 140 chỉ tiêu bậc CĐ. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT thỏa điều kiện tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính qui năm 2016.

Kỳ tuyển sinh năm nay, trường thực hiện tuyển sinh dựa trên 5 phương thức xét tuyển như sau:
(Để xem thông tin chi tiết từng phương thức và tải biểu mẫu, vui lòng click chọn vào tiêu đề của từng phương thức.)

Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 (phương thức 1)
Chủ đề        Nội dung

Điều kiện xét tuyển

• Có tổng điểm 3 môn xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia đạt mức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do Bộ GDĐT quy định.

•  Riêng 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất (gọi chung là các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng) có xét tuyển thêm kết quả năng khiếu của thí sinh do các trường Đại học tổ chức hoặc thí sinh có thể nộp tuyển tập nghệ thuật và tham gia phỏng vấn. Thí sinh xem thêm hướng dẫn thực hiện tuyển tập nghệ thuật

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh Đăng ký trực tuyến theo quy định của Bộ GD&ĐT, hoặc:

• Nộp trực tiếp/gởi qua đường Bưu điện về trường Đại học Hoa Sen các hồ sơ sau:
  • Phiếu đăng ký xét tuyển ( theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận kết quả thi (bản photo);
  • Giấy chứng nhận kết quả thi môn năng khiếu dành cho các ngành thuộc nhóm Mỹ thuật ứng dụng (bản photo) hoặc Tuyển tập nghệ thuật (tối thiểu 3 tác phẩm);
Sơ tuyển năng khiếu và xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT của môn Ngữ văn, Lịch sử (phương thức 2)
Điều kiện xét tuyển
  • Đạt điều kiện sơ tuyển năng khiếu và có điểm trung bình học bạ của môn Ngữ Văn và Lịch sử trong 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Ngành xét tuyển
  • 3 ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng bậc Đại học: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất
Hồ sơ đăng ký
1. Hồ sơ đăng ký sơ tuyển

Phiếu đăng ký sơ tuyển và 1 trong các hồ sơ sau:

• Tuyển tập nghệ thuật và tham gia phỏng vấn.
  • Tham gia sơ tuyển năng khiếu do trường ĐH Hoa Sen tổ chức, giấy chứng minh nhân dân (bản photo, đem theo bản chính để đối chiếu).
  • Photo giấy chứng nhận kết quả thi môn Trang trí màu hoặc tương đương do các trường Đại học tổ chức thi tuyển môn năng khiếu năm 2016.
  • Bản sao giấy chứng nhận/giấy khen đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức; Bản sao tác phẩm đã đạt giải hoặc thông tin về cuộc thi;
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân. (Thí sinh có thể photo và đem theo bản chính để đối chiếu)
2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
Hướng dẫn thực hiện tuyển tập nghệ thuật
Lưu ý: thí sinh cần đạt sơ tuyển trước khi tham gia xét tuyển.
Xét tuyển trên chứng chỉ Anh văn quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT  (phương thức 3)
Điều kiện xét tuyển
  • Các ngành bậc ĐH: Điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 6.0 trở lên và có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 89 trở lên. Đối với 3 ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng:  Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất có xét thêm môn năng khiếu.
  • Các ngành bậc CĐ: có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển
Xét tuyển trên bài luận của học sinh giỏi 3 năm THPT (phương thức 4)
Điều kiện xét tuyển
  • Học sinh giỏi 3 năm THPT, hạnh kiểm xếp loại tốt và bài luận (nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do tại sao chọn trường Đại học hoa Sen).
  • Tất cả các ngành bậc ĐH và CĐ
Hồ sơ đăng ký xét tuyển
Xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn, nếu có (phương thức 5)
Điều kiện xét tuyển
  • Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định việc phỏng vấn (nếu có) đối với các thí sinh có điểm trung bình cộng 3 năm lớp 10, 11, 12 bằng nhau dẫn đến vượt chỉ tiêu.
  • Tất cả các ngành bậc CĐ
Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Các mốc thời gian và địa chỉ nộp hồ sơ:

• Nộp hồ sơ dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia – Phương thức 1: Từ ngày 01/8/2016 đến ngày 12/8/2016  (Hạn cuối đối với thí sinh đăng ký trực tuyến là ngày 11/8/2016)
  • Nộp hồ sơ theo Phương thức 2, 3, 4, 5 và sơ tuyển năng khiếu: Đợt 1: 15/7/2016 và Đợt 2: từ ngày 18/7/2016 – 10/8/2016
  • Đăng ký nhập học Đợt 1: trước ngày 10/08/2016
  • Công bố trúng tuyển Đợt 2: trước ngày 15/08/2016
  • Nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản chính đối với thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1: từ ngày 15/08/2016 đến 17/08/2016 (theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện)
  • Đăng ký nhập học Đợt 2: từ ngày 16/08/2016 đến 25/08/2016

Đăng ký nộp hồ sơ và lệ phí:

• Đăng ký trực tuyến: http://xettuyen.hoasen.edu.vn
  • Nộp trực tiếp: Sảnh tầng trệt, Trường Đại học Hoa Sen –  Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Gửi bưu điện: Thí sinh ghi rõ trên bìa thư: “Hồ sơ đăng ký xét tuyển” và gửi về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Lệ phí xét tuyển:   30.000 đồng/ hồ sơ – Mức phí trên không bao gồm phí chuyển tiền (thí sinh nộp phí chuyển tiền theo mức quy định của từng hệ thống ngân hàng nơi nộp lệ phí xét tuyển).

>> Hướng dẫn cách thức nộp lệ phí xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy 2016

Để được tư vấn tốt hơn, vui lòng liên hệ:

Chi tiết thông báo tuyển sinh ĐH, CĐ chính qui 2016

Trường Đại học Hoa Sen