Phụ huynh cùng học sinh lựa chọn ngành nghề

14 giờ ngày hôm qua 20.1, buổi khai mạc chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra tại Trường THPT Marie Curie, TP.HCM, được truyền hình trực tiếp trên VTV9. Tại đây, đại diện Bộ đã cung cấp những thông tin mới và quan trọng về kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013…

GS-TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, chia sẻ: “Còn 2 ngày nữa hội nghị tuyển sinh toàn quốc mới diễn ra, tuy nhiên dự kiến từ nay đến năm 2015 kỳ thi này không có nhiều thay đổi. Bộ chỉ quản lý khâu đề thi và xác định điểm sàn, các khâu còn lại sẽ do các trường tự làm. Thực hiện luật Giáo dục ĐH, Bộ khuyến khích các trường tự chủ tuyển sinh theo quy chế. Muốn làm được việc này, các trường phải có đề án khả thi gửi Bộ, với nguyên tắc không làm phát sinh hiện tượng tiêu cực, đảm bảo tính công bằng và không gây khó khăn cho thí sinh và xã hội.

Xem tiếp tại đây

(Nguồn: Thanh Niên, 21/1/2013)

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh