Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học trường nào ở TPHCM

Đối với ngành nghề đặc thù như ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đòi hỏi kỹ năng nghề chuyên môn và thực tế cao, vì thế việc lựa chọn trường đại học nào để theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học trường nào tốt? Liệu bạn có phù hợp với ngành học này không? Cùng tìm hiểu tất tần tật về ngành học này trong bài viết sau nhé!

Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào ở TP.HCM

Tìm hiểu ngành quản trị du lịch và lữ hành; Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào?

1. Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì?

Quản trị du lịch và lữ hành là ngành học trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và năng lực quản trị kinh doanh du lịch, nghiệp vụ và vận hành các hoạt động kinh doanh các dịch vụ du lịch; hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch kinh doanh dịch vụ du lịch phù hợp với thực tiễn trong môi trường kinh doanh đáp ứng được yêu cầu của nghề nghiệp và nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực.

Học quản trị du lịch và lữ hành, bạn sẽ biết cách để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho du khách

Bạn sẽ được học về kiến thức quản trị, chiến lược, nhân lực, lưu trú du lịch, quản trị kinh doanh lữ hành, khu vui chơi nghỉ dưỡng, chất lượng dịch vụ, chuỗi cung ứng dịch vụ, quản trị rủi ro trong kinh doanh du lịch; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế và điều hành chương trình du lịch,.. Ngoài ra,  tiếng Anh cũng là một trong những môn học bắt buộc và lợi thế khi bạn muốn vươn xa hơn trên con đường nghề nghiệp của mình.

2. Học quản trị du lịch và lữ hành ra làm gì?

Học ngành quản trị du lịch và lữ hành ra trường làm việc gì?

Để giúp bạn định hướng được công việc tương lai cho mình, dưới đây là một số vị trí ngành nghề mà bạn có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành:

• Nhân viên phục vụ dịch vụ lưu trú
  • Nhân viên làm việc trong ngành giáo dục với chuyên môn về du lịch
  • Nhân viên tổ chức sự kiện, hội nghị
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nhân viên thiết kế, bán tour du lịch
  • Chuyên viên trong tổ chức phi chính phủ về dự án trong mảng du lịch cộng đồng;…

3. Mức lương ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành như thế nào?

Đầu năm 2023, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung đang có sự phát triển trở lại mạnh mẽ. Riêng 3 tháng đầu năm 2023, Thành phố đã thu hút hơn 1 triệu khách quốc tế, hơn 7 triệu lượt khách nội địa với tổng thu du lịch đạt 36.112 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành đưa ra yêu cầu tuyển dụng, đối với sinh viên tốt nghiệp mới ra trường, mức lương khởi điểm dao động từ 8-10 triệu, cấp quản lý có thể lên đến hơn 30 triệu đồng/tháng.

Theo đại diện của đơn vị tuyển dụng, sau dịch Covid-19, nhiều đơn vị du lịch, lữ hành cũng khó tuyển lao động trong ngành này. Lý do là vì lao động có tay nghề cao trong ngành hầu như đã chuyển sang những ngành nghề khác, trong thời gian ngành du lịch bị “đóng băng”.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

4. Quản trị du lịch và lữ hành học trường nào ở TP.HCM

Hiện nay các cơ sở đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành mở ra ngày một nhiều để để đáp ứng nhu cầu về môi trường đào tạo chất lượng. Thế nhưng quản trị du lịch và lữ hành học trường nào ở TP.HCM vẫn là câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc.

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo đổi mới hiện đại, Đại học Hoa Sen là cái tên hàng đầu trong việc đào tạo khối ngành du lịch.

Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành tại đại học Hoa Sen

Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành tại đại học Hoa Sen được thiết kế dựa trên cập nhật xu hướng du lịch trong nước và quốc tế, kết hợp giữa lý thuyết nền tảng và kỹ năng thực hành.

Sinh viên ngành du lịch được học tập và trải nghiệm qua các chuyến đi thực địa trong và ngoài nước. Đặc biệt với chương trình giảng dạy song ngữ, các bạn có cơ hội cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, có cơ hội tham gia các sự kiện văn hóa quốc tế.

Khi học quản trị du lịch và lữ hành tại đại học Hoa Sen, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ lượng kiến thức chuyên sâu từ dịch vụ du lịch đến hoạt động truyền thông du lịch, nhân sự, cùng với đó là văn hóa, lịch sử, kinh tế của các vùng miền. Thông qua những kiến thức này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về ngành mình đang theo học.

Bên cạnh đó, trong những năm học tập tại trường sinh viên còn được thể hiện tài năng của mình thông qua các cuộc thi lớn dành cho chuyên ngành. Qua những hoạt động này, các bạn sẽ tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm và đây được xem là “vũ khí” giúp bạn chiến thắng trước các ứng viên khác.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành của Đại học Hoa Sen tại đây.

Ưu đãi các chính sách học phí – https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dac-quyen-hoa-sen-boarding-pass/