Hướng dẫn dự tuyển học bổng 300 năm 2017

Năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen dành 250 suất học bổng toàn phần cho thí sinh xét tuyển vào Đại học Hoa Sen năm 2017 và 50 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Đại học Hoa Sen năm 1,2,3 có tố chất đặc biệt.

Học bổng này tuyển chọn những sinh viên tài năng dựa trên chỉ số tư duy logic và tư duy cảm xúc cao nhất. Sau đó, những sinh viên sẽ được nhóm chuyên gia đào tạo liên tục theo những khóa học được thiết kế đặc biệt để khai phóng tối đa khả năng của sinh viên trong suốt thời gian học tại trường. Các sinh viên nhận Học bổng 300 sẽ tham gia các khóa học đặc biệt về kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, khởi nghiệp, phát triển năng lực chuyên môn. Một số khoá học tiêu biểu như sau:

• Các chương trình rèn luyện ý chí và thể lực
  • Các môn phát triển năng lực cá nhân, kỹ năng sống
  • Các hoạt động phát triển năng khiếu nghệ thuật, sáng tạo
  • Các hoạt động để phát triển tinh thần đồng đội, làm việc nhóm lớp học cuối tuần về kỹ năng phát triển cá nhân
  • Các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng và xã hội

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng:

Học sinh THPT

• Thí sinh trúng tuyển và nhập học đạt điểm trung bình cộng từ 7.0 trở lên cho 5 học kỳ lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12;
  • Đạt kết quả bài kiểm tra IQ, EQ theo yêu cầu của trường Đại học Hoa Sen;
  • Tham dự phỏng vấn trực tiếp tại trường Đại học Hoa Sen.

Sinh viên đang học tại trường Đại học Hoa Sen

• Sinh viên đạt điểm trung bình tích lũy từ 3.0 trở lên;
  • Đạt kết quả bài kiểm tra IQ, EQ theo yêu cầu của trường Đại học Hoa Sen;
  • Tham dự phỏng vấn trực tiếp tại trường Đại học Hoa Sen.

Kết quả chấm học bổng dựa trên các tiêu chí và thang điểm sau: hồ sơ dự tuyển học bổng chiếm 30%; Kết quả bài Test IQ, EQ là 30% và phỏng vấn là 40%. Trường hợp nhiều hồ sơ học bổng có cùng điểm dẫn đến vượt số lượng suất học bổng cho phép, Hội đồng học bổng sẽ xét thêm tiêu chí phụ sau: Điểm trung bình học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 với đối tượng là học sinh THPT; Điểm trung bình tích luỹ học tập tại thời điểm dự tuyển học bổng với đối tượng là sinh viên đang học tại trường.

5 buoc chinh phuc hoc bong 300

Để tham gia dự tuyển và nhận được học bổng giá trị này tại Trường Đại học Hoa Sen, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển học bổng 300

STT Hồ sơ Nội dung Hình thức trình bày
1 Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng  Điền đây đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu, có dán ảnh 3×4

Theo mẫu của trường

2 Thư tự giới thiệu bản thân

Trình bày rõ:

• Thể hiện được năng lực, cá tính, đam mê sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, ước mơ tương lai và các hoạt động đã tham gia.
Viết tay hoặc đánh máy trên khổ A4/ giấy học sinh.
3 Thư giới thiệu của BGH/ Giáo viên/Giảng viên (2 thư)
  • Đánh giá, nhận xét về quá trình học tập và kỷ luật của học sinh.
  • Đề nghị/ giới thiệu học sinh đến với học bổng 300
Viết tay hoặc đánh máy trên khổ A4/ giấy học sinh
4 Kết quả học tập
  • Với tối tượng là học sinh TPHT: Một bản sao học bạ/bảng điểm/sổ liên lạc năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.
  • Với đối tương là sinh viên Hoa Sen: Bản sao kết quả học tập có số tín chỉ, điểm trung bình tích luỹ đối với Sinh viên đang học tại trường.
Bản sao không công chứng

Các minh chứng

(Nếu có)

• Giấy khen, Giấy chứng nhận thành tích học tập
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ/ tin học
  • Các hồ sơ minh chứng về hoàn hoàn cảnh khó khăn của gia đình
  • Các giải thưởng, giấy khen, giấy chứng nhận
Bản sao không công chứng

Bước 2:  Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng 300

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ:

• Dự tuyển học bổng 300 năm 2017 – Trường Đại học Hoa Sen – Phòng NZ.001, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TP.HCM

Thời gian nhận hồ sơ dành cho đối tượng là học sinh THPT:

• Đợt 1: từ 13/4/2017 đến 20/7/2017
  • Đợt 2: từ 24/7/2017 đến dự kiến 10/8/2017 (dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, nếu còn suất học bổng)

Thời gian nhận hồ sơ dành cho đối tượng là sinh viên Hoa Sen: Từ 26/6/2017 đến 25/07/2017.

Khi nộp hồ sơ dự tuyển học bổng, thí sinh sẽ được xếp lịch hẹn làm bài kiểm tra IQ, EQ và lịch hẹn phỏng vấn

Bước 3: Bài kiểm tra năng lực

• Thí sinh tham gia bài kiểm tra IQ, EQ tại trường.

Bước 4: Phỏng vấn

• Trả lời câu hỏi từ Hội đồng phỏng vấn học bổng 300.

Bước 5: Theo dõi kết quả cấp học bổng

Các thí sinh đạt điều kiện cấp học bổng có xét tuyển và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường Đại học Hoa Sen xem danh sách cấp học bổng  tại website: tuyensinh.hoasen.edu.vn:

• Đợt 1: công bố danh sách đạt điều kiện cấp học bổng ngày 01/08/2017.
  • Đợt 2: công bố danh sách đạt điều kiện cấp học bổng ngày 22/8/2017.

Sinh viên đạt điều kiện cấp học bổng xem danh sách cấp học bổng  tại website: tuyensinh.hoasen.edu.vn. Danh sách sẽ được công bố ngày 22/8/2017 (dự kiến).

Để được hỗ trợ thêm thông tin về học bổng, vui lòng liên hệ:

• Văn phòng tư vấn tuyển sinh: NZ001, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM
  • Email: hocbong@hoasen.edu.vn