Giải mã tố chất cần có để theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ giao tiếp chính của hơn 50 quốc gia trên thế giới và đóng vai quan trọng trong hầu hết tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Và khi thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này, đồng nghĩa với việc bạn đã nắm giữ chìa khóa vàng để mở khóa thành công trong thời kỳ hội nhập. Cùng đại học Hoa Sen tìm hiểu học ngôn ngữ anh cần những gì? Ra trường làm gì để xác định xem đây có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không!

Học ngôn ngữ anh cần những gì? Ra trường làm gì? Học ở đâu?

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, ngoài việc thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ phải học chuyên sâu thêm về ngôn ngữ, văn hoá, văn học, con người của đất nước sử dụng tiếng Anh là “tiếng mẹ đẻ” và cả những quốc gia nói ngôn ngữ này.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng có nhiều cơ hội làm việc ở các môi trường trong và ngoài nước. Chính vì vậy, trình độ thành thạo tiếng Anh của bạn ở mức độ nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành nghề tương lai và mức lương của bạn.

1. Học ngôn ngữ Anh cần những gì?

Ngôn ngữ Anh là một chuyên ngành có tính hội nhập cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành thạo một ngôn ngữ dễ dàng. Bạn cần phải biết học ngôn ngữ Anh cần những gì để xác định xem mình có phù hợp với chuyên ngành này hay không.

1.1. Tư duy hướng ngoại

Chuyên ngành ngôn ngữ sẽ phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và hướng ngoại

1.2. Sự tự tin

Tự tin là yếu tố quan trọng quyết định đến việc học tiếng Anh hiệu quả hay không. Trong quá trình học tập và làm việc, bạn dành nhiều thời gian để trình bày, giao tiếp và thể hiện các quan điểm khác nhau của bản thân. Những bạn có đủ tự tin để thể hiện bản thân, có bản lĩnh giải quyết mọi tình huống, sẵn sàng giao tiếp sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ và có kỹ năng tốt.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HSU tham gia ngày hội văn hóa các nước.

1.3. Có năng khiếu học ngoại ngữ

Đối với việc học ngôn ngữ, năng khiếu cũng là một điều kiện cần có để giúp bạn học ngôn ngữ dễ dàng hơn, sau đó là sự học hỏi, tìm tòi phát triển tối đa năng lực của bản thân để theo đuổi chuyên ngành.

1.4. Khả năng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức

Để phát triển tốt hơn khi học ngôn ngữ Anh, bạn cần có khả năng tích lũy kiến thức về văn hoá các nước, xã hội để hỗ trợ công việc sau này.

1.5. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác một cách hiệu quả. Đối với sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, có hai hình thức giao tiếp được học trong suốt quá trình học đại học là viết và nói.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp (cả viết và nói) giúp bạn truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, thuyết phục và dễ dàng diễn đạt ý tưởng của mình tốt hơn.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HSU tranh tài tại cuộc thi Tiếng Anh.

2. Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Cơ hội việc làm của ngôn ngữ Anh rất đa dạng, và sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh thường lựa chọn làm việc ở những thành phố lớn có nhiều công ty nước ngoài. Những ngành nghề mà sinh viên ngôn ngữ Anh có thể thử sức sau khi ra trường, như:

• Giảng dạy hoặc làm công tác quản lý ở các trung tâm ngoại ngữ, trường THCS và THPT trong nước và quốc tế nếu bạn học chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh.
  • Biên – phiên dịch, biên tập viên, trợ lý, giáo viên… làm việc cho các doanh nghiệp, công ty dịch thuật, công ty truyền thông hoặc hành nghề tự do.
  • Chuyên viên/ nhân viên bộ phận Quan hệ khách hàng, dịch vụ khách hàng, chuyên viên phòng Nhân sự, phòng Kinh doanh, phòng truyền thông… trong các công ty, tập đoàn thương mại, dịch vụ trong nước, liên doanh và quốc tế.

Đại học Hoa Sen giảng dạy chuyên ngành Ngôn ngữ Anh theo chương trình chuẩn quốc tế. Vì thế khi học ngôn ngữ Anh tại HSU, bạn không chỉ thành thạo ngôn ngữ Anh mà còn có kiến thức chuyên môn trong các hướng ngành chuyên sâu như Anh văn thương mại, truyền thông doanh nghiệp.

Chương trình Ngôn ngữ Anh được công nhận đạt chuẩn AUN-QA và FIBAA (Thụy Sỹ). Phương pháp dạy và học tiên tiến, giúp sinh viên phát huy tư duy độc lập và sáng tạo, nâng cao khả năng tự học, xử lý thông tin và giải quyết vấn đề.

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen tại đây.