Giới thiệu chương trìnhSÁNG TẠO – NÂNG TẦM ẨM THỰC
Ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống của trường Đại học Hoa Sen cung cấp chương trình đào tạo toàn diện, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực ẩm thực và quản lý nhà hàng. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về quản lý nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn, an toàn thực phẩm, và marketing trong ngành F&B. Chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với nhiều môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội thực tập tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu, giúp nâng cao kỹ năng thực tế và tạo lập mạng lưới trong ngành. Với sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý, ngành học này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Ưu điểm chương trình
- Chương trình Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN)
- Chương trình đào tạo xây dựng trên cơ sở kế thừa truyền thống thương hiệu lâu năm của ngành Nhà hàng Hoa Sen và cập nhật theo các xu hướng quốc tế;
- Được tạo điều kiện thực hành tại cơ sở thực hành bếp, nhà hàng, quầy bar hiện đại của Trường theo tiêu chuẩn 5 sao và nâng cao nghiệp vụ qua các chuyến thực tế, kiến tập tại các nhà hàng, resort cao cấp;
- Chú trọng ngoại ngữ bên cạnh kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực bếp, nhà hàng;
- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời nắm giữ vị trí quản lý tại nhiều nhà hàng, khách sạn uy tín;
Cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và nhận học bổng:
- Học bổng Erasmus cho sinh viên khoa du lịch lên đến 6000 Euro cho 1 HK (3 tháng) tại Châu Âu;
- Các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, làm việc hưởng lương, chương trình đào tạo ngắn và dài hạn với các đối tác uy tín trong ngành trên thế giới: Vatel (Pháp), PIHMS (New Zealand), Universiti Brunei Darussalam (Brunei), The Hanze (Hà Lan), Prince of Songkla (Thailand), Taylor’s University (Malaysia)..
Chương trình học
Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn và kỹ năng:
- Hiểu biết về các quy trình chế biến nguyên liệu chất lượng cao, phối hợp hợp lý nguyên liệu và gia vị, sáng tạo trong chế biến và trình bày;
- Tổ chức các loại tiệc như tiệc trà, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, tiệc tự chọn…;
- Tổ chức quản lý quầy bar, ứng dụng các kiến thức về rượu và thức uống trong việc tư vấn thực khách;
- Xây dựng kế hoạch và quy trình hoạt động trong việc thiết kế và vận hành nhà hàng.
Một số môn học tiêu biểu:
- Những xu hướng đương đại trong ngành KS-NH,
- Kinh tế học trong DL và KS-NH;
- Kiểm soát chi phí trong dịch vụ ẩm thực;
- Chế biến món ăn;
- Kiến thức các loại rượu;
- Kế hoạch thiết kế và phát triển nhà hàng;
- Nhập môn Quản trị sự kiện;
- Quản trị M.I.C.E;
- Cung ứng dịch vụ ăn uống
Cơ hội nghề nghiệp
Với 95% cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp, Khoa giới thiệu sinh viên với các doanh nghiệp hàng đầu ở các đợt thực tập. Nên Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ nhà hàng và ăn uống, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin làm việc tại các chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam và khu vực với các vị trí:
- Chuyên viên rượu vang, các món bánh Âu – Á – Việt;
- Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực, tổ chức và điều hành các cơ sở dịch vụ ăn uống;
- Quản trị dịch vụ ẩm thực, Quản trị quầy bar, Quản trị nhân sự…
Doanh nghiệp đối tác:
- Các đối tác nhận sinh viên thực tập và tuyển dụng khi tốt nghiệp: IHG Thailand, Nikko, New World, Caravelle Saigon Hotel, Intercontinental Asiana (Saigon), Equatorial (HCMC), Pizza Hut, Vietstar, SeaLinks, SaiGon Tourist, iVIVU. com, Thanh Thanh Cong Tourist, Majestic Saigon, Merperle Hon Tam Resort.
“Điều tôi nhận được hôm nay là những bài học vô giá bên cạnh những người bạn đồng hành và thầy cô thân thương. Đặc biệt là cơ hội được trải nghiệm những nét văn hoá của từng vùng miền qua các đề án và học tập thực tế tại các doanh nghiệp. Đồng thời đó còn là ý thức, khả năng làm việc độc lập và tinh thần tự học trọn đời cho cả con đường phía trước.”
Nguyễn Lê Như Huệ, Cựu sinh viên Khóa 13.
“Với góc nhìn của một người hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn ẩm thực tôi nhận thấy: Đội ngũ Giảng viên Hoa Sen với kinh nghiệm truyền giảng và học vị đã giúp tôi hoàn thiện trong môi trường sư phạm. Tôi cảm thấy hãnh diện về các bạn sinh viên, bởi đa phần các bạn đều được mời ở lại làm việc sau khi kết thúc thực tập tại doanh nghiệp. Điều này, cho thấy các bạn được đào tạo kiến thức vững chắc, giỏi kỹ năng mềm và ngoại ngữ để tự tin hoàn thành chương trình học tại trường, giải quyết các tình huống trong cuộc sống và hòa nhập nhanh với môi trường doanh nghiệp.”
Võ Hoàng Nhân – Giảng viên Khoa Du lịch Quán quân Đầu bếp đỉnh năm 2014. Cộng tác cho nhiều chương trình như: Món ngon mỗi ngày, Thiên đường ẩm thực, Mình ăn trưa nhé, sitcom Mỹ nhân vào bếp mùa 1 và mùa 2.