SINH VIÊN THIẾT KẾ THỜI TRANG TRÊN HÀNH TRÌNH MANG TINH HOA DÂN TỘC ĐẾN ĐẤU TRƯỜNG SẮC ĐẸP THẾ GIỚI

Sau thành công của 4 mùa giải và 6 bộ trang phục dân tộc Việt Nam đã để lại tiếng vang lớn đối với bạn bè quốc tế, năm nay, Ban tổ chức Miss Universe tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tuyển chọn Thiết kế trang phục dân tộc” với format hoàn toàn mới. Thay vì nhận từng bài thi riêng lẻ, BTC đã liên kết với các trường Đại học có chuyên ngành về thời trang trên địa bàn TP.HCM để phát động và tìm kiếm các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất từ sinh viên của trường. Trên tinh thần đó, ngành Thiết kế thời trang – Đại học Hoa Sen tiếp tục đồng hành cùng chương trình để tìm ra những trang phục độc đáo, sáng tạo, phù hợp với thuần phong mỹ tục và mang được nét đẹp của văn hoá Việt Nam đến đấu trường Quốc tế.Chủ đề của “Cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc” năm 2022 là “Vina Woman – Bản lĩnh Việt Nam”. Đó là các mẫu thiết kế dành dành cho những cô gái mang vẻ đẹp tự tin, hiện đại, bản lĩnh, vượt qua những giới hạn bản thân, phá vỡ những quy tắc về cái đẹp để tôn vinh giá trị chân-thiện-mỹỞ vòng thuyết trình ý tưởng, các sinh viên Hoa Sen được đánh giá rất tâm huyết, chỉn chu trong phần trình bày. Các em đã trình bày chi tiết về nguồn cảm hứng, nghiên cứu về chất liệu văn hoá dân tộc, cũng như cách thức, kỹ thuật tạo mẫu tác phẩm của mình. Ban tổ chức Miss Universe cùng các giảng viên Thiết kế thời trang đã chọn ra được 7 thiết kế sẽ được dựng thành trang phục và có mặt trình diễn tại show Trang phục dân tộc ngày 11/06 sắp đến.

Xem chi tiết tại link