Sài Gòn – Chuyện chưa kể

Sài Gòn tháng Tám, đang độ cuối hạ sang thu, Sài Gòn chỉ chia hai mùa: Một mùa hanh hao nắng và một mùa vội vã mưa. Vậy nhưng nghe thu đến, biết mùa tựu trường đã đến thật gần, lòng vẫn xao động những cảm xúc khó tả. Có lẽ bởi Sài Gòn đang sống những ngày đặc biệt. Những ngày này, ở Sài Gòn mà vẫn nhớ Sài Gòn da diết, nhớ vòm lá me xanh, nhớ những chiều tan tầm tấp nập, nhớ tiếng rao hàng khuya, tiếng chổi quét đường và rộn rã bao âm thanh sự sống. Những ngày này, tĩnh lại để cảm nhận sự sống trong tâm tình biết ơn khi ngoài kia bao bác sĩ, y tá, “những người sống vì mọi người”, đang hi sinh và cố gắng từng ngày để bảo vệ cho một Sài Gòn bình an.

Trong tâm tình ấy, Thầy – Trò  Khoa Thiết kế và Nghệ thuật Đại học Hoa Sen chia sẻ câu chuyện về “Sài Gòn, chuyện chưa kể”.
“Sài Gòn, chuyện chưa kể” là lời cảm ơn gửi đến Sài Gòn, gửi đến những cây trăm tuổi đã chở che cho những phận đời vất vả; là câu chuyện về các y bác sĩ rì rào qua từng thớ gỗ. Đồng thời, đó cũng là lời dặn lòng hãy luôn mỉm cười, bình an sẽ đến; chỉ cần vững tấm lòng, sự sống sẽ vượt lên trên sự khắc nghiệt, cây sẽ đơm chồi, hoa tỏa hương và bầu trời lại bát ngát xanh.
Câu chuyện được kể qua giọng đọc của trí thông minh nhân tạo, một giọng đọc rất “Sài Gòn”.

Chủ nhiệm: Thầy Từ Phú Đức
Cố vấn nghệ thuật: Cô Nguyễn Thị Bảo Khanh, Thầy Nguyễn Long
Viết lời bình: Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền
Đạo diễn: Phan’s
Quay phim: Lộc Phạm
Đọc lời bình: Trí tuệ nhân tạo (FPT.AI)

Diễn viên tham gia:
Thầy, Cô Giảng viên khoa Thiết kế & Nghệ thuật
Sinh viên Vivian, Chí Nguyên, Thành Lạc, Nhựt Hảo, Oanh Subi, Han Min Hee

Nhóm storyboard: Như Ý, Triều Tiên, Đức Lộc
Âm thanh: Ngọc Thanh Tân
Dựng phim: Cô Nguyễn Thị Bảo Khanh, Ngọc Thanh Tân

Nhóm thực hiện tác phẩm gỗ:
Khách mời đặc biệt: Họa sĩ Phan Vũ Linh
Calligraphy: Thầy Nguyễn Long
Vẽ tác phẩm: nhóm Sinh viên K20 năm nhất ngành thiết kế đồ họa
Chế tác gỗ: Cô Nguyễn Nhật Thiếu Anh, Thầy Lý Quang Vinh

Tư liệu video: báo Thanh Niên, VN Express, Zaitri vlog, nơi mình sống
Nhạc nền: [Guitar cover] Sài Gòn đẹp lắm, Sad Emotional guitar, Vlad Gluschenko, Acoustic guitar Happy Instrumental.

Nguồn: Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan