Ngành Thiết Kế Nội Thất_Đồ Án CTGD “Cõng Chữ Về Làng” – Trường Học Phiêng Cành, Tỉnh Sơn La

Ngành Thiết Kế Nội Thất, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen giới thiệu

Đồ Án Công Trình Giáo Dục “Cõng Chữ Về Làng”

Trường Học Phiêng Cành, Tỉnh Sơn La

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

😊ĐỒ ÁN CÔNG TRÌNH GIÁO DỤC – ‘CÕNG CHỮ VỀ LÀNG’ TRƯỜNG HỌC PHIÊNG CÀNH, TỈNH SƠN LA

🔥🔥🔥Trong những ngày, học sinh cả nước Việt Nam đang rộn ràng chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024, thật không khỏi chạnh lòng khi chợt nghĩ đến những đứa trẻ vùng cao phải đeo đuổi việc học trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Trong khuôn khổ đồ án thiết kế công trình giáo dục của các bạn SV K20 ngành Nội Thất, rất nhiều đề tài mang tính nhân văn được khuyến khích thể hiện. Trong đó, thiết kế công trình trường học Phiêng Cành tại Sơn La của SV Trần Vĩnh Hưng gởi gắm nhiều thông điệp như sau:

“Với những học sinh ở xã vùng cao này, ngôi trường gần như chính là mái nhà thứ hai. Em mong muốn giáo dục cần là trung tâm của cộng đồng nơi đây, trường học là nơi không phân biệt tuổi tác, tất cả trẻ em và người lớn đều được đến lớp.

Qua nhiều quá trình nghiên cứu, em thật sự khâm phục và đồng thời thấu cảm với những khó khăn gian khổ của các em học sinh và giáo viên ở vùng cao trong hành trình đi tìm con chữ. Chính điều đó đã thôi thúc em lựa chọn đề tài này.

Đồ án mong muốn lan tỏa, truyền cảm hứng và tiếp sức cho các em trong hành trình ấy, mặc dù đây chỉ là một đồ án của môn học. Đồng thời trong bối cảnh xã hội nhộn nhịp và hối hả như ngày nay, bản thân em mong muốn được đóng góp điều gì đó ý nghĩa để những dự án vùng cao được chú ý và thực hiện. Em hi vọng rằng những dự án, đồ án vì cộng đồng được phát triển nhiều hơn nữa. Để có thể mang lại nhiều thiết kế đặc sắc, phát huy được tinh thần bản địa – văn hóa truyền thống.”

#k20
#educational_design_studio