FADA_Khai mạc Tuần lễ “Design Week 2024” Chủ đề “Thiết Kế Vị Nhân Sinh”

Sáng ngày 24/08/2024, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen khai mạc

Tuần lễ “Design Week 2024”

Chủ đề “Thiết kế Vị Nhân Sinh”

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

🎨NÉT VẼ HÔM NAY KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

✏️Sáng nay, tại Sảnh G số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, Tp. HCM trường đại học Hoa Sen, diễn ra sự kiện khai mạc Tuần lễ thiết kế – Hoa Sen Design Week 2024 do Khoa Thiết kế Nghệ thuật tổ chức.

✏️Thầy Ths. KTS. Từ Phú Đức, trưởng Khoa Thiết kế Nghệ thuật đã phát biểu khai mạc nói về chủ đề Thiết kế Vị nhân sinh (Human Centered Design). Trong đó, Thầy nhấn mạnh định hướng giáo dục của Khoa là giúp sinh viên hiểu được các giá trị của thiên nhiên, quan tâm đến những vấn đề của môi trường, xã hội, để thay đổi tư duy, tôn trọng, phát huy những giá trị cốt lõi, từ đó có sự trưởng thành trong thiết kế, là hành trang vững vàng cho sinh viên tự tin hơn khi ra làm việc thực tế.

✏️Mở đầu là triển lãm tranh mang tên Giác quan của tương lai (Senses of the future) của 12 Họa sỹ, Kiến trúc sư. Tại đây, mọi người đã được đắm chìm trong không gian nghệ thuật với các tác phẩm tranh theo 3 chủ đề chính là ký hoạ đời sống đô thị (urban life), cảnh quan thực vật (botanic landscape),  trí tưởng tượng (imagination) nhiều màu sắc và chất liệu đa dạng, phong phú.

✏️“Ký hoạ” là cách người vẽ ghi lại nhật ký về công trình, truyền tải được những cảm xúc, những cảm nhận về môi trường xung quanh bằng hình ảnh. Để hiểu rõ hơn, buổi Artists Talk của nhóm SaiGon Bros gồm: Kiến trúc sư Bùi Hoàng Bảo, Vũ Đức Chiến, Lê Quang Hiếu, Kỹ sư Hoàng Duy Kiên và người điều phối là một Kiến trúc sư trẻ Nguyễn Quốc Kỳ đã tiếp nối câu chuyện về ký họa với chủ đề Phác họa tương lai của bạn (Sketching your future) .

✏️Cuộc trò chuyện đã nói về việc ký hoạ là quá trình giao tiếp, kết nối với thiên nhiên, mang lại những giá trị tinh thần, bổ trợ những kỹ năng khi làm đồ án chuyên ngành. Nêu lên những tâm tư, trăn trở về những kiến trúc truyền thống có giá trị văn hoá, lịch sử, những di sản bị lãng quên trong quá khứ và hiện tại để thấy yêu, hiểu và tôn trọng. Đồng thời, mở ra những góc nhìn mới, thú vị về những chuyến du lịch là những chuyến ký hoạ thực tế, tại những nơi mình đặt chân đến, ngồi lại và đặt bút xuống “ký” sẽ là những trải nghiệm rất khác biệt khi tiếp xúc trực tiếp với công trình. Đặc biệt hơn, ký hoạ không chỉ vẽ nghệ thuật mà còn có cả vẽ kỹ thuật để tạo cơ hội được khám phá, sáng tạo ra những kết cấu mới trong kiến trúc cho tương lai.

✏️Buổi khai mạc không chỉ thu hút nhiều sinh viên, giảng viên chuyên ngành kiến trúc, nội thất mà còn cả những người yêu nghệ thuật thuộc các lĩnh vực khác đến tham gia. Hoa Sen Design Week 2024 đã mở đầu tuần lễ thiết kế không thể nào sôi động hơn và để lại những dấu ấn đặc sắc, hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn nữa trong tuần tiếp theo với nhiều sự kiện đang chờ phía trước.

Slideshow Album hình Khai mạc Tuần lễ “Design Week 2024”

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguồn ảnh: HSU
#HSU