FADA_”Design Week 2024″ – Seminar “Net Zero 2050”

Ngày 28/08/2024, Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

Seminar “Net Zero 2050”

FADA “Design Week 2024”

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Hoa Sen Design Week 2024 ngày 3 | NET ZERO, CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

🌳”Công trình xanh hướng đến Net Zero 2050” lại tiếp tục là một talkshow bổ ích góp phần làm rõ hơn ý nghĩa của chủ đề “Thiết kế vị nhân sinh” trong tuần lễ thiết kế đã được Khoa Thiết kế Nghệ thuật trường Đại học Hoa Sen và Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS Design Association – HCMC Vietnam) đồng tổ chức vào sáng hôm qua, thứ tư, ngày 28/08/2024 tại lớp học 406, số 8 Nguyễn Văn Tráng.

👨‍🏫Ths. KTS Vũ Linh Quang (Giám đốc Điều hành của ARDOR Green, một trong các công ty tư vấn công trình xanh hàng đầu tại Việt Nam) là diễn giả được Khoa đặc biệt mời đến tham dự. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, tham gia nhiều vào các hoạt động công trình xanh nhằm khuyến khích các thiết kế bền vững và nâng cao nhận thức của cộng đồng, diễn giả đã nêu ra được những lợi ích của việc phát triển công trình xanh, những rào cản, thách thức trong hiện tại và cả tương lai.

🌏Trong đó, một số khái niệm đã được làm rõ hơn như “công trình xanh” là bên ngoài ít cây xanh nhưng bên trong vẫn đạt mức độ chứng chỉ xanh cao nhất, khác với công trình trồng rất nhiều cây xanh, các giải pháp cảnh quan sân vườn, gần gũi với môi trường tự nhiên thì được gọi là “công trình + xanh”. Đồng thời, một công trình kiến trúc hay một không gian nội thất thật sự “xanh” phải là một công trình được thiết kế thụ động ngay từ đầu, mang lại những lợi ích về sức khoẻ, có được sự đa dạng sinh học cũng như vật liệu, ánh sáng thân thiện và phù hợp với con người.

🌏Tiếp nối phần chia sẻ, diễn giả có đề cập đến bộ công cụ đánh giá công trình xanh theo chuẩn quốc tế LEED và hệ thống chứng chỉ EDGE, tại Việt Nam có hơn 400 công trình thuộc mảng chung cư, khách sạn, 25 toà nhà văn phòng đạt chứng chỉ công trình xanh. Thêm vào đó, Net Zero đã lan ra các lĩnh vực khác như du lịch nghỉ dưỡng, may mặc cũng như các ngành gỗ, thuỷ sản, logistic…mở ra sự cạnh tranh dựa trên chứng chỉ công trình xanh lành mạnh và nhân văn.

🌏Với bầu không khí thân mật, gần gũi của một lớp học, đi cùng với các ví dụ cụ thể từ các công trình thực tế đã giúp sinh viên có nhiều kiến thức quý báu về các giải pháp thiết kế bền vững từ kiến trúc đến nội thất. Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu tính đến năm 2050. Vì vậy, là sinh viên Hoa Sen và sẽ là những nhà thiết kế trong tương lai, chúng ta không nằm ngoài trách nhiệm đó. Đồng thời, mỗi cá nhân phải am hiểu, nghiên cứu, tiếp cận đa ngành để nâng cao thêm kiến thức và có thể cùng tự tin hoà nhập với Thế Giới chung tay, đồng lòng hướng đến Net Zero 2050.

Slideshow Album hình Seminar Net Zero 2050

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguồn ảnh: HSU

#HSU #facultyofdesignandart #exhibition2024 #seminar2024 #Talkshow2024 #workshops2024 #VDAS #Vmark #ARDORGreen #greenbuilding #NetZero2050

FP FADA