FADA_Design Week 2024 – Seminar Blum Tính Bền Vững & Công Thái Học

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen tổ chức

Seminar “Tính bền vững và Công thái học”

Design Week 2024

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

NGÀY ✌️ CỦA TUẦN LỄ THIẾT KẾ

🔥Tiếp nối bầu không khí hào hứng của chuỗi tuần lễ thiết kế Hoa Sen Design Week 2024, Hôm qua lúc 9 giờ sáng ngày 27/08 tại hội trường 903, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen đã diễn ra buổi Seminar về chủ đề “Chia sẻ về tính bền vững và công thái học trong phụ kiện nội thất” được phối hợp tổ chức bởi Khoa Thiết kế Nghệ thuật và Blum Việt Nam (Phụ kiện nội thất đến từ Áo).

🙋💁‍♀️Đến với buổi Seminar là 2 diễn giả bao gồm: Ông Albrecht Bartolein (Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Blum Việt Nam) và bà Trúc Phan (Product Marketing Leader). Nội dung buổi trao đổi xoay quanh các nghiên cứu công thái học của Blum được ứng vào phụ kiện bếp, xu hướng thẩm mỹ trong không gian bếp và các hoạt động có tính bền vững mà Blum đang áp dụng trong quá trình vận hành.

🟧Phần đầu tiên, diễn giả cho thấy được sự tỉ mỹ trong nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển của không gian bếp từ truyền thống đến hiện đại, hướng người sử dụng làm trung tâm, tối ưu không gian, tập trung vào các thói quen tiêu dùng, an toàn sử dụng khác nhau của từng gia đình để đưa ra các giải pháp phù hợp có thể kể đến như: 4 công nghệ chuyển động (blumotion, tip-on, tip-on blumotion và servo-drive) hay các giải pháp phân chia kệ tủ, ngăn kéo tối đa trữ đồ…

🟧Tiếp theo là xu hướng thiết kế hướng đến tính thẩm mỹ trong không gian sống hiện tại với tone màu pastel đơn sắc tươi sáng, sử dụng bề mặt vật liệu độc lạ lấy cảm hứng từ tự nhiên như vân đá, vân gỗ để tạo điểm nhấn đặc biệt. Tính bền vững là nội dung cuối cùng được chia sẻ và truyền cảm hứng đến với mọi người thông qua các hoạt động mà Blum đang áp dụng như: các sản phẩm được đóng gói bằng giấy tái chế, khâu vận chuyển hàng hóa và di chuyển nội bộ đều ưu tiên bằng các phương tiện tiết kiệm nhiên liêu…, hay đáng ngạc hiên hơn là diện tích mái tại các nhà máy sản xuất được phủ xanh toàn phần cũng như tận dụng năng lượng gió và năng lượng mặt trời có thể tái tạo được.

🟧Buổi Seminar được các sinh viên hưởng ứng, đặt câu hỏi và tương tác sôi nổi. Ngoài ra, “Tự tay thiết kế bếp khoa học theo nghiên cứu từ Blum Inspirations” mang đến những trải nghiệm rất thú vị đáng được nhắc đến. Vì qua đó, các bạn sinh viên có thể tự sáng tạo ra không gian bếp cho chính mình thông qua mô hình lắp ghép các module từng khu vực một cách logic với nhiều màu sắc sinh động, linh hoạt.

💬“Đối với những người trẻ khi làm bất kỳ điều gì, chúng ta hãy suy nghĩ bằng cách nào đó vì môi trường. Trong thiết kế, cần hướng đến sự lâu dài và tái tạo được, truyền được những cảm hứng về phát triển bền vững” theo ông  Albrecht Bartolein (Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Blum Việt Nam).

Slideshow Album hình Seminar Blum Tính Bền Vững & Công Thái Học

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguồn ảnh: HSU

#HSU #facultyofdesignandart #BlumVietnam