FADA_Design Week 2024-Muôn Hình Vạn Trạng Cùng Canon

Design Week 2024

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Hoa Sen Design Week 2024 ngày cuối cùng | MUÔN HÌNH VẠN TRẠNG CÙNG CANON

📸Tuần lễ thiết kế Hoa Sen Design Week 2024 dần đi đến hồi kết, tính chuyên môn ngày càng được đào sâu hơn bằng việc có thêm một workshop về nhiếp ảnh nữa, nhưng chủ đề lần này lại thiên về tìm hiểu các bước làm ra sản phẩm quảng cáo, truyền thông thuộc lĩnh vực đồ họa mang tên “Khám phá quy trình chụp ảnh thương mại”. Để hợp với thời điểm, bánh Trung Thu được chọn làm “người mẫu” chính để thị phạm, cùng với đó là sự đồng hành của diễn giả trẻ tuổi Thái Cẩm Hái (Founder 100Megapixel Studio), Canon Việt Nam và Lexar Việt Nam.

📸Là một người trẻ thuộc thế hệ Gen Z, diễn giả đã mở đầu buổi workshop bằng một câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia của bản thân. Cũng từng có ước mơ trở thành một sinh viên đại học nhưng vì nhiều lý do nên đành gác lại và bước vào đời mưu sinh sớm hơn các bạn đồng trang lứa, sau đó quyết định khởi nghiệp từ một studio chỉ tầm 15m2. Với niềm đam mê nghệ thuật, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân, Hán đã theo đuổi học ngành thiết kế đồ hoạ và say mê nghiên cứu nhiếp ảnh, vì nhận ra nhiếp ảnh luôn gắn liền với các ngành thiết kế. Cho đến nay, Hán đã dần ổn định và xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, năng động. Hơn nữa, “nghệ thuật vị nhân sinh” cũng là định hướng phát triển bền vững mà Hán muốn hướng đến, vì đối với chụp ảnh thương mại là phải cung cấp giải pháp xây dựng hình ảnh, phục vụ mục đích truyền thông, quảng cáo cho xã hội, cộng đồng. Khi sản phẩm được xã hội, cộng đồng tiếp nhận cũng chính là động lực giúp mình vươn lên, tìm ra con đường phát triển sự nghiệp cho bản thân.
📸Việc thực hành là yếu tố rất quan trọng đối với các ngành thiết kế có tính thực chiến cao, đi kèm theo đó là một quy trình làm việc logic để đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình làm việc. Vì vậy, diễn giả đã trình 3 giai đoạn làm việc đã được đúc kết từ kinh nghiệm bản thân bao gồm: tiền sản xuất (pre-production) trong đó việc lắng nghe khách hàng đóng vai trò rất quan trọng giúp hiểu rõ nhu cầu của họ, để khi đến khâu sản xuất (production) phần creative direction sẽ cho ra các giải pháp bám sát yêu cầu, để đến phần hậu kỳ (post-production) sẽ có kết quả đạt yêu cầu của khách hàng. Mỗi một sản phẩm thương mại cũng phải cần có food stylist để làm nổi bất sản phẩm, có rất nhiều thủ thuật khác nhau tuỳ vào đối tượng sản phẩm. Hay cách setup câu chuyện cho sản phẩm, cách đặt ánh sáng và kỹ thuật như thế nào để làm rõ chi tiết đặc sắc (focus stacking), những phần mềm hỗ trợ cho công việc cũng được diễn giả chia sẻ nhiệt tình đã mang lại nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị. Qua đó, có thể thấy được việc tạo ra một sản phẩm thương mại rất vất vả và không hề đơn giản hơn chúng ta tưởng.
📸Một cách thiết thực hơn, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm quy trình chụp ảnh thương mại chuyên nghiệp bằng việc chia làm 3 nhóm với 3 đề bài khác nhau về chủ đề chụp bánh Trung thu được đặt hàng từ chủ đầu tư, mỗi nhóm đều có những câu chuyện thú vị, từ “nhà chị truyền thống 3 đời làm bánh”, “hiện đại thật sang cho chị” đến “miễn sao đẹp cho anh là được” đã tạo cho buổi không khí của workshop trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Sau phần nhận đề, các bạn tiến hành phối hợp thảo luận thống nhất ý tưởng, chọn đạo cụ để chuẩn bị bối cảnh, chọn máy ảnh phù hợp, tiến hành tác nghiệp chụp ảnh và thuyết trình về thành quả của mình. Cuối cùng là phần chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện, học hỏi từ nhau và được nhận xét quý báu từ diễn giả.
📸Bằng ngọn lửa đam mê, khát khao cống hiến vì cộng động, diễn giả đã mang đến buổi workshop những kiến thức thực tế thú vị, để lại những khoảnh khắc vui tươi đầy sắc màu, tạo một sân chơi bổ ích, kết nối được sinh viên của các ngành với nhau và hơn hết là giúp các bạn nhận ra được tầm quan trọng của quy trình làm việc hiệu quả trong thực tế. Theo chia sẻ của Hán thì mục đích của buổi workshop này là “Không phải xem sản phẩm của các bạn đẹp tới đâu mà là qua đó các bạn học được gì, nó có giúp được gì cho các bạn hay không…?”

Nguồn ảnh: HSU

#HSU #facultyofdesignandart #100megapixelstudio #canonvietnam #LexarVietnam

Slideshow Album hình Muôn Hình Vạn Trạng Cùng Canon