Chuẩn quốc tế QS Stars 5 Sao về nghệ thuật

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen

Chuẩn quốc tế QS Stars 5 Sao về nghệ thuật

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

Chuẩn quốc tế QS Stars 5 Sao về nghệ thuật- chứng nhận quốc tế danh giá cho một môi trường học tập lý tưởng tại Khoa Thiết kế  Nghệ thuật, Đại học Hoa Sen

Chất lượng giảng dạy tương tác giữa thầy trò, tính ứng dụng thực tế kiến thức vào công việc chuyên ngành hay môi trường năng động thúc đẩy tinh thần sáng tạo mạnh mẽ, … đây đều là những mong muốn cũng như yêu cầu của các bạn sinh viên khi quyết định chọn học tại một ngôi trường. Trường Đại học Hoa Sen đã đạt tiêu chuẩn 5 sao về nghệ thuật theo Tổ chức xếp hạng QS Stars (Anh Quốc). QS là một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng các trường đại học danh giá và uy tín nhất thế giới.

Trường Đại học Hoa Sen luôn lấy sự phát triển toàn diện của sinh viên làm trọng tâm thúc đẩy sứ mệnh của mình, một ngôi trường đạt được những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng quốc tế, có thể kể đến như NEAS, FIBAA, , AUN-QA, ACBSP, QS Stars,…

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, với những nhóm ngành nổi trội tại Đại học Hoa Sen như ngành Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Nghệ thuật Số, Quản trị Công Nghệ Truyền Thông, Quan hệ Công chúng và ngành Phim.

Đội ngũ sư phạm khoa Thiết kế Nghệ thuật với hơn 50 giảng viên cơ hữu, hầu hết các Thầy Cô tốt nghiệp tại nước ngoài, và là những Thầy Cô có rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn, Họa sĩ, Đạo diễn, Biên tập viên, Nhà Thiết kế, Kiến trúc sư… Đây là một trong những điểm mạnh đồng thời là điều kiện thuận lợi đối với các bạn sinh viên trong việc lĩnh hội kiến thức chất lượng và thực tế cho ngành mình theo học suốt 4 năm.

Khoa vừa qua có 2 ngành đạt chuẩn kiểm định quốc tế AUN-QA, gồm có ngành Thiết kế Nội thất và Thiết kế Đồ Họa, ngành Thiết kế thời trang hợp tác đào tạo quốc tế với Mode’Art Paris và College de Paris, ngành thiết kế nội thất liên kết đào tạo với University of Hawaii (Hoa kỳ). Khoa cũng đạt tiêu chuẩn 5 sao về nghệ thuật theo QS Stars.

Khoa Thiết kế nghệ thuật là khoa tiên phong trong việc không áp dụng xét tuyển các môn năng khiếu đầu vào đối với các thiết kế, truyền thông. Phương châm đào tạo của khoa cho rằng sẽ không có thước đo cụ thể nào dành cho sáng tạo, cũng như tiềm ẩn trong mỗi bạn sinh viên đều có khả năng phát triển theo thế mạnh của mình. Thầy cô là những người khám ra tiềm năng và từ đó hướng dẫn, cùng đồng hành với các bạn sinh viên phát triển theo thế mạnh của chính mình. SV học tập tại khoa được xem là nhưng viên đá thô và Thầy Cô mài giũa thành viên đá quý.

Nguồn: FP FADA