A.I.Trí Tuệ Nhân Tạo Trong Kỷ Nguyên Sáng Tạo

Welcome To The Best

Welcome To The Best Online

Khoa Thiết Kế – Nghệ Thuật, trường Đại học Hoa Sen trân trọng giới thiệu

💥 Nhận thức đầy đủ về trí tuệ nhân tạo

Nói một cách dễ hiểu, trí tuệ nhân tạo là một dạng trí thông minh giống con người của máy tính với quá trình kép: hiểu và suy luận. Trí tuệ nhân tạo giúp nhận ra những khiếm khuyết và cho ra giải pháp mới. Dự báo là những khám phá khoa học trong tương lai sẽ không còn phụ thuộc vào những tri thức khuôn mẫu của con người trước đây, theo TS. Phạm Tấn Hoàng Sơn (thành viên Hiệp hội Quốc Tế về Trí Tuệ Nhân Tạo trong Giáo Dục IAIED).
💥Nhận diện nào giúp ta nhận ra sự khác biệt giữa người và máy?
Hiện nay, vấn đề “hot” được cả thế giới quan tâm đó là sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Câu hỏi đặt ra là: Với bao nhiêu kết quả do trí tuệ nhân tạo làm được thì chúng ta có băn khoăn làm sao nhận ra sự khác biệt giữa người và máy?”. Câu trả lời chính là “nguồn cảm xúc, cảm hứng, khả năng kiểm soát cảm xúc do kiến thức” mà con người dung nạp còn máy thì chỉ có chức năng tổng hợp và phân tích. Thế thì vấn đề tiếp theo là: Bạn dung nạp đã đủ chưa lượng kiến thức cần thiết? khối kiến thức chuyên môn của bạn đã đủ sâu và đã có sự kết hợp rộng với nhiều lĩnh vực khác hay chưa? Câu hỏi được NTK Võ Ngọc trong quá trình thuyết minh và bàn về công nghệ A.I. trong lĩnh vực thiết kế thời trang và tạo mẫu đã mang đến cho người nghe trong buổi Tọa đàm “A.I. trong kỷ nguyên sáng tạo” được tổ chức tại Trường ĐH Hoa Sen sự “bừng tỉnh”. NTK Võ Ngọc không ngại chia sẻ các thủ thuật và qui trình “ra lệnh” để A.I. thực hiện từ bản phác thảo sơ nét và các câu lệnh của chị, khi cung cấp và cho đủ thông tin, đủ dữ liệu, A.I. sẽ hiểu đúng và cho ra kết quả phác thảo bản vẽ như ý.
Một sinh viên ngành Thiết kế Thời trang nêu ra lo lắng: “các mẫu phác thảo và hoàn thiện bản vẽ của A.I. mà cô Võ Ngọc trình bày quá tuyệt vời, bài làm của bọn em thua xa!!! Nếu em không vẽ đẹp hơn máy thì ai sẽ tuyển dụng em?”.
Giảng viên – Đạo diễn Nguyễn Tăng Minh (Khoa Thiết kế & Nghệ thuật – ĐH Hoa Sen) cho rằng: với năng lực “tạo sinh” của A.I., tạo ý nghĩa từ năng lực này là quan trọng hơn. Ý nghĩa bắt đầu từ chuyển dịch thái độ phán xét sang thái độ cởi mở.
Chúng ta có lẽ nên đặt xuống nỗi lo “A.I. thay thế con người” và bắt đầu lên kế hoạch cho những mục đích mà đôi bên cùng có lợi, và hãy tin vào bộ não của mình, và tin con người mới là yếu tố điều khiển A.I.

Slideshow Album hình buổi Talkshow A.I. Trong Kỷ Nguyên Sáng Tạo

Hướng dẫn sử dụng:
+ Để xem toàn màn hình > click nút hình vuông phía dưới bên phải
+ Để phát tự động > click nút Play (tự động mỗi hình được phát 5 giây)

Nguyễn Anh

#FacultyOfDesignAndArtHSU