Thư Tổng thống Pháp Francois Hollande gửi Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

thu tong thong phap gui hieu truong dai hoc hoa sen

Paris, ngày 18 tháng 10 năm 2016

Kính gửi Bà Hiệu trưởng,

Tôi đã nhận được lá thư của bà gửi cho tôi sau bài diễn văn mà tôi phát biểu trước cộng đồng Pháp tại Việt Nam ngày 6 tháng 9 vừa rồi ở thành phố Hồ Chí Minh.

Xúc động trước những chia sẻ của bà, cũng như trước món quà mà bà đã chuyển đến cho tôi, tôi xin gửi đến bà lời cảm ơn nồng nhiệt nhất.

Chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tại Việt Nam này, là chuyến thăm đầu tiên trong vòng mười hai năm nay, mang một tầm quan trọng đặc biệt, để đồng thời tôn vinh mối quan hệ lịch sử sâu sắc giữa hai quốc gia và cũng mở ra một bước mới trong quan hệ hợp tác chiến lược gắn kết hai nước.

Như bà nhấn mạnh, thế hệ trẻ đóng một vai trò nền tảng trong cuộc hành trình đầy thách thức này. Tôi hoàn toàn chia sẻ niềm tin này và rất vui mừng có thể tin cậy trường Đại học Hoa Sen để bảo vệ những giá trị chung của chúng ta và vượt qua những thách thức mà chúng ta đang phải đối đầu.

Với tất cả lòng kính trọng.
François HOLLANDE

Xem toàn văn bằng tiếng Pháp thư Tổng thống Pháp gửi hiệu trưởng ĐH Hoa Sen