Sự kiện 7 chào mừng Khoa TCNH được thành lập: Chung kết cuộc thi Smart Financial Analyst

SỰ KIỆN THỨ 7: Cuộc thi Smart Financial Analyst do Khoa Tài chính Ngân hàng trường đại học Hoa Sen tổ chức

Cuộc thi bắt đầu từ 6/12 /2920 với vòng thi sàng lọc. Đến ngày 25/4/2021 là vòng thuyết trình chung kết xếp hạng. Để đi đến vòng chung kết, các đội đã được đào tạo các khóa viết báo cáo, phân tích kỹ thuật bên cạnh sinh hoạt thường xuyên về phân tich và đầu tư chứng khoán của câu lạc bộ phân tích tài chính Hoa Sen (HFA).

Cuộc thi thu hút đông đảo sv tham gia, 60 bạn, trải qua 3 vòng thi đấu. Ngày 25/4 là ngày của 3 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết để trình bày kết quả cuối cùng nhằm thuyết phục ban giám khảo, gồm 2 giảng viên của trường ĐHHS và 1 senior investment của Quỹ đầu tư Asia Pacific.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều nhà tài trợ như Saigon Bus System (SBS), Micro Fund, Công ty chứng khoán VIS, Coffee Up, công ty TNHH Đầu tư xây lắp và thương mại Thuận Phát, Viện Đào tạo liên tục trường Đại học Hoa Sen.

Mục đích tổ chức cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích lý thú cho các bạn sinh viên nhằm tìm hiểu sâu hơn về phân tích, định giá doanh nghiệp, từ đó đội xuất sắc nhất sẽ được chọn tiến sâu vào cuộc thi CFA Research Challenge sắp tới được tổ chức vào tháng 8

Ngày 25/04, tại p.204 cơ sở NVT, trường Đại học Hoa Sen, cuộc thi SFA đã đi đến hồi kết với sự góp mặt của 3 đội xuất sắc nhất xuyên suốt cuộc thi cùng nhau cạnh tranh vị trí thắng cuộc. Các vòng thi của SFA được thiết kế để có thể vừa chắt lọc được những ứng viên tiềm năng, ngoài ra còn thúc đẩy sự tiến bộ, trau dồi kiến thức của các thí sinh tham dự. Từ đó, chúng ta có 13 cá nhân xuất sắc nhất được chia làm 3 đội cạnh tranh với nhau ở vòng chung kết.
Cả 3 đội đã cùng đưa ra những phân tích, nhận định đối với doanh nghiệp được ban tổ chức giao để cuối cùng có quyết định đầu tư phù hợp, và được trình bày ở vòng chung kết trong phần thi của từng đội.

Đội 1 với quyết định lựa chọn phân tích về doanh nghiệp Công ty cổ phần Cao su Đã Nẵng – DRC. Với một phong thái trình bày xuất sắc, hoàn toàn thuyết phục về cả những thông tin cần thiết và mang đến những nhận định sâu sắc về tiềm năng, rủi ro hay cơ hội cạnh tranh của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những quyết định với cơ sở vững chắc.

Đến với đội 2, quyết định lựa chọn Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – PVS. Với những trục trặc ban đầu trong quá trình dự thi, nhưng sự phối hợp hỗ trợ giữa các thành viên là hoàn toàn đáng khích lệ để giữ cho bài dự thi đi đúng quỹ đạo. Nhóm mang đến nhiều góc nhìn về phân tích kỹ thuật hiệu quả đối với cổ phiếu của doanh nghiệp để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Cùng với đó, với phần phản biện các câu hỏi của Ban giám khảo, cả đội cũng hoàn thành rất tốt.

Cuối cùng với quyết định lựa chọn Công ty Cổ phận Tập đoàn Đất Xanh của đội 3. Xuyên suốt phần dự thi, nhóm đã có những quyết định khá độc đáo trong phần dự thi của mình. Với việc kết hợp nhiều cách trình bày qua Powerpoint, Video hay SWOT hoàn toàn tạo nên một ấn tượng riêng biệt. Các cách kết hợp đã mang lại kết quả tích cực đến với phần dự thi. Điều đáng chú ý là, Ban giám khảo cho biết đội 3 chỉ đứng sau đội 2 trong gang tấc.

Cả 3 đội đã thực sự là những cá nhân xuất sắc, với kết quả quyết định Đội 1 dành được 88 điểm giành kết quả chung cuộc. Đội 2 với 78 điểm giành vị trí thứ hai và đội 3 với 77 điểm giành được giải ba chung cuộc.

MAX9808 MAX9810 MAX9789 MAX9806 7b77ff4fa4ee56b00fff