Sự kiện 6 chào mừng Khoa TCNH được thành lập: Ra mắt ngành Bất động sản

Sự kiện thứ 6 chào mừng Khoa Tài chính Ngân hàng được thành lập
SỰ KIỆN RA MẮT NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Hôm nay tại cơ sở Thành Thái (7/1 Thành Thái Q.10, TP HCM), Đại học Hoa Sen đã ra mắt 3 ngành đào tạo mới: Bất động sản, Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và Thương mại điện tử (E-Commerce). Đến tham dự cho ngành Bất động sản có ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam và Tiến sỹ Phạm Anh Khôi, Tổng giám đốc điều hành công ty dịch vụ tài chính bất động sản FINA và cũng là thành viên HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh.

Mở đầu buổi hội thảo là ngành nóng nhất: Bất động sản với phiên giới thiệu về triển vọng thị trường Bất động sản và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành. Ông Troy nhận định đây là một ngành chưa được hệ thống hóa và chuyên nghiệp. Tuy nhiên nó là một môi trường hấp dẫn, có nhiều tiềm năng. Ông Khôi bổ sung thêm, đây là một ngành đóng góp lớn chọ GDP của quốc gia. BĐS có thị trường lớn hơn cả chứng khoán và nó là một tài sản lâu dài, nguồn đầu tư lâu dài và sinh lời. Theo học ngành này các bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Công nghệ là một trong những yếu tố làm thay đổi ngành BĐS, khi doanh nghiệp bất động sản lớn nhất lại không sở hữu bất động sản gì cả. Airbnb là 1 cty về BĐS nhưng họ ko sở hữu BĐS, họ sở hữu thông tin và công nghệ. BĐS ngoài cơ sở vật chất hiện hữu mà còn bao gồm các yếu tố về con người và công nghệ, tài chính để tạo ra giá trị BĐS. Do đó học ngành này bạn cần có kiến thức và tài chính, kinh tế, con người, quan hệ con người để làm nên thành công trong nghề BĐS.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng cho biết chương trình đào tạo BĐS tại ĐH Hoa Sen cung cấp khối kiến thức để sinh viên không chỉ kinh doanh và đầu tư bất động sản, chúng tôi hướng tới các hướng phát triển trong tương lai của ngành trong lãnh vực tài chính, dịch vụ, phát triển bất động sản, không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản mà còn cung cấp định hướng, những kĩ năng khác phục vụ cho nghề nghiệp tương lai về tài chính, định giá, nhân sự, quản trị tài sản…

Trong hội thảo cũng diễn ra lễ ký kết MOU giữa FINA và HSU. Nội dung hợp tác bao gồm:
1. FINA & HSU hợp tác phát triển các ngành đào tạo mới
1.1. Bất động sản
1.2. Mortgage broking (Tư vấn tài chính bất động sản)
1.3. Financial Planning (Hoạch định tài chính và đầu tư)
2. FINA cam kết hỗ trợ đầu ra cho sinh viên ngành BĐS, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng của HSU
3. FINA & HSU cùng nhau xây dựng các khóa đào tào doanh nghiệp, đào tạo thực chiến, đào tạo ngắn hạn, v.v….
4. FINA và HSU cùng phát triển Học viện nghiên cứu bất động sản và tài chính trong tương lai

174254881-788048688491678-8702847707373176938-n 177722989-788048655158348-2754881291205444916-n