CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI FIELD TRIP

[Góc sinh viên]
CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI FIELD TRIP
Sinh viên Dương Gia Mẫn.

Ngày 18/06/2020, sau khi đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội, tôi được đưa đến văn phòng công ty Bảo hiểm Sunlife Việt Nam tọa lạc tại số 01 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy (Tòa nhà PVI Tower). Khi vào sảnh tòa nhà, tôi cùng các bạn khác trong đoàn phải check-in và để lại CMND tại quầy lễ tân sau đó mới được phép tham quan văn phòng công ty Sunlife tại tầng 2 của tòa nhà, làm tôi cảm thấy an ninh nới đây rất tốt, nhân viên lễ tân và bảo vệ của tòa nhà khá nhiệt tình và lịch sự hướng dẫn chúng tôi làm thủ tục.

Chào đón chúng tôi tại văn phòng của công ty là hai chị nhân viên lễ tân khá xinh xắn và hướng dẫn chúng tôi vào phòng hội nghị. Khi đoàn đã ổn định chỗ ngồi,  Chị Uyên – giám đốc nhân sự các tỉnh miền Bắc của công ty Sunlife đã hỏi thăm chuyến bay của đoàn, rồi bắt đầu giới thiệu về Công ty Bảo hiểm Sunlife và chia sẻ thêm về ngành Bảo hiểm tại Việt Nam.
Sau khi lắng nghe về những câu chuyện về Sunlife và kinh nghiệm làm việc trong ngành Bảo hiểm của chị Uyên, tôi cảm nhận được chị yêu quý công việc này như thế nào, chị yêu quý nó và lựa chọn đồng hành cùng công việc đó tận 20 năm.
Ngoài ra, tôi học hỏi được ở chị khá nhiều điều mới như kĩ năng đứng trước đám đông, cách chị tiếp cận chúng tôi – những con người xa lạ mới gặp lần đầu, cách chị gây chú ý cho bài chia sẻ của mình. Chị còn chia sẻ cho chúng tôi những khái niệm mới về ngành Bảo hiểm như là ngành bảo hiểm có hai loại hình: Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm phi nhân thọ,…
Chị Uyên còn chứng minh cho chúng tôi thấy rằng cơ hội nghề nghiệp của ngành bảo hiểm rất đa dạng. Vì ngành bảo hiểm tại Việt Nam được xem như là một ngành hoàn toàn mới, có nhiều cơ hội làm việc với hai lý do sau:
  1.  Một, hiện nay, trong số 100 triệu dân Việt Nam thì số lượng người sử dụng bảo hiểm chỉ chiếm 10%, dự báo chắc chắn sẽ tăng lên trong tương lai.
  2.  Hai, tính đến thời điểm hiện tại, tại Việt Nam có 18 doanh nghiệp bảo hiểm gồm 17 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài và 1 doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam.
Tại Sunlife, cơ hội dành cho các bạn có năng lực và siêng năng, mặc dù bạn là người mới hay người cũ chỉ cần bạn không ngừng đổi mới chính mình, không ngừng tiếp thu những cái mới thì bạn sẽ nhận lại được những gì xứng đáng với cống sức của mình. Ngoài ra, chị còn chia sẻ rằng mức thu nhập của các tư vấn tài chính là một con số khá cạnh tranh so với các ngành khác, tuy trong những tháng đầu năm nay tình hình dịch bệnh khá căn nhưng nhân viên Sunlife vẫn không bị thất nghiệp, vẫn đi làm, vẫn có lương và đặc biệt hơn là thưởng từ phía công ty.
(Hình do sinh viên cung cấp.)

105038336-608598016436747-5816805149810259486-n 105569845-608565879773294-8480322650987633194-n