Đại học Hoa Sen đào tạo ngành Quản trị nhân lực

Chương trình bám sát thực tế công việc, gắn thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng hai kỳ thực tập suốt thời gian học.

Theo đại diện Đại học Hoa Sen, ngành Quản trị nhân lực là một trong những nguồn lực không thể thiếu để vận hành và quyết định sự thành bại của một tổ chức, mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho giới trẻ.

Cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên

Thu hút và tuyển chọn nhân sự, sắp xếp đúng người đúng việc, quản lý hiệu quả hoạt động của người lao động, nâng cao năng lực của nhân viên… được xem là một trong những chìa khóa thành công của doanh nghiệp. Người giữ chiếc chìa khóa ấy không ai khác là những nhà quản trị nhân sự. Sự cần thiết và quan trọng của bộ phận nhân sự còn thể hiện ở việc định hướng và quy hoạch nguồn nhân lực phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của tổ chức.

Nhân sự là yếu tố quan trọng, đem lại lợi nhuận và hiệu quả sản xuất kinh doanh lớn cho doanh nghiệp. Người làm nghề nhân sự vì vậy cũng phải có những tố chất mới, phải tiên phong thay đổi nhằm đáp ứng bối cảnh hiện nay.

Nhận thức tầm quan trọng của vấn đề trên, các doanh nghiệp đã có sự chuyển hướng trong tư duy, xác định quản trị nhân lực là vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Hoạt động này tạo ra thế ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ sự ổn định đó tạo tiền đề cho sự bứt phá của doanh nghiệp. Vì vậy giá trị của nghề nhân sự ngày càng tăng cao.

polyad

Trường Đại học Hoa Sen luôn kiến tạo môi trường năng động giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực.

Chọn địa chỉ giáo dục uy tín

Để thành công trong nghề nhân sự, ngoài việc xác định tố chất bản thân có phù hợp với ngành nghề hay không, giới trẻ cần lựa chọn nơi đào tạo có uy tín để theo học. Là đơn vị giàu kinh nghiệm trong đào tạo ngành quản trị nhân lực, Trường Đại học Hoa Sen là một trong những điếm đến uy tín cho các bạn trẻ khi lựa chọn lĩnh vực này.

Ngành Quản trị nhân lực tại trường Đại học Hoa Sen thuộc nhóm ngành Quản trị – Quản lý và được tổ chức ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh) của Mỹ đánh giá đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo bám sát với thực tế công việc, gắn với thực tiễn hoạt động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng hai kỳ thực tập suốt thời gian học.

Trong quá trình học, sinh viên được tham gia các chuỗi hội thảo, báo cáo chuyên đề, học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự. Các chuỗi hội thảo sẽ trang bị kiến thức, kinh nghiệm và tư vấn cần thiết cho sinh viên khi phỏng vấn xin việc hoặc khi gặp những khó khăn trong công việc liên quan đến nhân sự. Ngoài ra, tiếng Anh cũng là một yếu tố được nhà trường trang bị và yêu cầu, nhằm giúp sinh viên hội nhập tốt, gia tăng cơ hội nghề nghiệp lĩnh vực nhân sự trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Bạn Nguyễn Lương Thanh Hà, Cựu sinh viên khóa 13, đang làm việc cho công tyMerck Sharp & Dome (Asia) Ltd chia sẻ, Trường Đại học Hoa Sen đã tạo một môi trường học tập và trải nghiệm chuyên nghiệp giúp sinh viên có những kiến thức cần thiết cho ngành nhân sự. “Thông qua các hoạt động sinh viên và nhiều kỳ thực tập, tôi có thể biết được mình là ai, ở đâu và cần phát triển như thế nào. Điều này đã giúp tôi trang bị đầy đủ kiến thức để sẵn sàng cho những cơ hội trên con đường nghề nghiệp cùng cuộc sống ở hiện tại và tương lai”, Thanh Hà chia sẻ.

(Tin được đăng trên báo VN Express ngày 10/04/2018, https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/dai-hoc-hoa-sen-dao-ta…)

Danh mục liên quan

Thông báo Tin nổi bật