Talkshow “Cơ hội đầu tư tài chính 2018”

Buổi Talkshow “Cơ hội đầu tư tài chính” ngày 19/05/2018 tại trường Đại học Hoa Sen với sự góp mặt của hai diễn giả dày dạn kinh nghiệm trong ngành tài chính là anh Dương Kỳ Hiệp (Giám đốc vận hành công ty chứng khoán SBS) và chị Nguyễn Bỉnh Thanh Giao (Trưởng phòng phân tích công ty chứng khoán ACBS). Phần đầu chương trình, chị Thanh Giao đã giới thiệu tổng quan kinh tế và đầu tư ở Việt Nam trong năm 2018. Chị đã đưa ra những con số ấn tượng như tăng trưởng GDP quý 1 2018 đạt 7.38% cao hơn so với mức mong đợi là 6.7%. Bên cạnh đó, một số ngành được cho là hy vọng thông qua kết quả từ quý I trong 2018 như ngành xây dựng 4.4%, ngành bất động sản 3.5%, ngành bán lẻ, dịch vụ- du lịch 7.6%. Sau đó, anh Hiệp đã đưa ra “những con số biết nói” với  những câu chuyện đầu tư tài chính từ chính kinh nghiệm bản thân. Ngoài ra, anh cũng nhấn mạnh thị trường Việt Nam đang có lợi thế từ các dòng tiền nước ngoài được đổ vào thị trường chứng khoán khi VN-Index tăng 16% trong quý I/2018.

Không khí trong  khán phòng vô cùng hào hứng với phần đặt câu hỏi khá thú vị và rất sát thực tế từ các bạn sinh viên Hoa Sen dành cho hai diễn giả như với 10 triệu đồng thì em nên đầu từ gì để có hiệu quả cao nhất? Các diễn giả cùng với những giảng viên trường Hoa Sen đã đưa ra những lời tư vấn thiết thực về việc nên chọn khởi đầu ở vị trí nào khi xin làm việc tài các công ty Tài chính. Đầu tiên các bạn hãy nên trang bị cho mình chứng chỉ CFA (chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính).

Có rất nhiều vị trí trong công ty chứng khoán, tuy nhiên để có thể cọ sát với môi trường thực tế sinh viên có thể nộp đơn tại hai vị trị như sau: nhân viên môi giới hoặc nhân viên phân tích chứng khoán…Hiện nay, để vào vị trí nhà phân tích chứng khoán tại các công ty tài chính chứng khoán lớn là không dễ, vì đòi hỏi phải có kinh nghiệm cùng các chứng chỉ quốc tế. Một lời khuyên nữa được đưa ra cho các bạn sinh viên nên khởi đầu từ vị trí nhân viên môi giới chứng khoán hoặc nhân viên đầu tư tài chính trước. Khi tham gia vào các vị trí này, sinh viên có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, cơ hội được làm việc trong môi trường cùng các nhà đầu tư chứng khoán, mọi người có thể cùng trao đổi và cùng chia sẽ với các nhà đầu tư, quản lý danh mục của họ, từ đó có được kinh nghiệm đầu tư phù hợp với tài sản của mình đang có.

Sinh viên ngành Tài chính đã có những buổi học thật lý thú, giúp cho các bạn vừa có kiến thức chuyên môn vừa có kinh nghiệm thực tế. Các đối tác ACBS, SBS luôn sẵn sàng nhận sinh viên  của trường  vào thực tập, học việc,… tại các bộ phận Môi giới, kinh doanh chứng khoán hoặc phân tích đầu tư. Với chiến lược đào tạo kết nối với doanh nghiệp của Đại học Hoa Sen đã giúp cho tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề rất cao lên đến 87%.

Một số hình ảnh của buổi talkshow:

*** Bài đăng trên báo Giáo dục ngày 24.05.2018: http://www.giaoduc.edu.vn/talkshow-co-hoi-dau-tu-tai-chinh-nam-2018.htm