CHUỖI FIELDTRIP TẠI NHÀ MÁY THUỘC TẬP ĐOÀN HOA SEN

Những ngày vừa qua, từ ngày 21/5/2024 đến ngày 23/5/2024 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đang học môn Quản trị Vận hành Doanh nghiệp đã có một chuyến đi thực địa (còn gọi là Fieldtrip) vô cùng thú vị và bổ ích tại 2 nhà máy với quy mô hoành tráng – Nhà máy Vật liệu xây dựng Tôn Hoa Sen và Nhà máy Công ty Cổ phần Nhựa Hoa Sen. Hai nhà máy này, với tổng đầu tư lên đến hàng tỷ đồng, tọa lạc tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu, là những mô hình tiêu biểu cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Việt Nam.

Trong chuyến tham quan, sinh viên đã có cơ hội tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất hiện đại của các sản phẩm tôn thép và nhựa. Các sinh viên được hướng dẫn bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, những người đã chia sẻ những bí quyết và kỹ thuật trong vận hành dây chuyền sản xuất. Qua đó, sinh viên không chỉ hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất mà còn nắm bắt được các yếu tố quan trọng như kiểm soát chất lượng, quản lý tồn kho và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Chuyến fieldtrip này không chỉ giúp sinh viên mở rộng kiến thức mà còn tạo ra cầu nối giữa lý thuyết và thực tiễn. Những trải nghiệm thực tế tại nhà máy sẽ giúp các bạn sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Các bạn được biết đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, chứng kiến quy mô hoành tráng của nhà máy, từ đó hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngành công nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam. Điều này không chỉ tạo động lực cho sinh viên trong việc học tập mà còn mở ra những hướng đi mới cho sự nghiệp của họ trong tương lai.

Đặc biệt trong chuyến tham quan này, các bạn sinh viên sẽ thực hiện bài báo cáo thu hoạch bằng hình thức video review, các bạn có thể tìm kiếm qua hashtag #HSUKTQTFIELDTRIP để có thể xem các khoảnh khắc trong chuyến đi này nhé.