[RECAP] TALKSHOW “CÁC YẾU TỐ XÃ HỘI ẢNH HƯỞNG ĐẾN HÌNH ẢNH CƠ THỂ VÀ RỐI LOẠN ĂN UỐNG”

Vào ngày 21/8/2024 vừa qua, Viện Tâm lý học, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức một buổi talkshow đầy thú vị với chủ đề “Các yếu tố xã hội ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể và rối loạn ăn uống” tại Hội trường 903, Trường Đại học Hoa Sen trụ sở chính.

Chương trình có sự tham gia của diễn giả Giáo sư Tiến sĩ Tâm lý Rachel F. Rodgers, một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Trị liệu rối loạn ăn uống cũng như cách nhìn nhận của mỗi người về diện mạo của bản thân.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu tâm lý sức khỏe, Giáo sư Rachel F. Rodgers đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc hiểu rõ các vấn đề về hình ảnh cơ thể và rối loạn ăn uống. Giáo sư là tác giả của hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học được xuất bản trên các tạp chí chuyên môn hàng đầu thế giới, liên quan đến lĩnh vực hình ảnh cơ thể/diện mạo bản thân rối loạn ăn uống và bệnh lý tâm thần ở thanh thiếu niên và người trưởng thành đặc biệt tập trung vào các ảnh hưởng văn hóa xã hội đối với diện mạo bản thân và các mối quan tâm về ăn uống.

Với mong muốn hiểu sâu hơn về các vấn đề quan trọng này, đặc biệt là trong bối cảnh áp lực xã hội ngày càng gia tăng liên quan đến ngoại hình và hình ảnh bản thân. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh cùng các giảng viên và sinh viên khoa KHXH- Luật.

Tại buổi talkshow, Giáo sư Rachel F. Rodgers đã chia sẻ kiến thức chuyên sâu về cách mà các yếu tố xã hội ảnh hưởng đến nhận thức của mỗi cá nhân về hình ảnh cơ thể, từ đó dẫn đến rối loạn ăn uống và các vấn đề tâm lý khác. Qua đó, buổi chia sẻ đã mang đến nhiều thông tin giá trị cho người tham dự, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các yếu tố văn hóa và xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Đồng thời, các sinh viên, quý phụ huynh tham gia đã có cơ hội được chia sẻ và trao đổi trực tiếp cùng Giáo sư Rachel F. Rodgers về những vấn đề mà bản thân hay người thân đang gặp phải.

Hãy đón chờ thêm những sự kiện thú vị tiếp theo của Viện Tâm lý học để cùng chúng tôi tiếp tục khám phá và giải quyết các vấn đề quan trọng về sức khỏe tinh thần của cộng đồng.

Cuối cùng hãy cùng Khoa KHXH-L điểm qua một số hình ảnh đáng nhớ tại sự kiện nhé!