CHRISTMAS BONFIRE – BUỔI TIỆC CUỐI NĂM ẤM CÚNG CỦA THẦY TRÒ NGÀNH TÂM LÝ

Chủ nhật ngày 22/12 vừa qua, Giảng viên và Sinh viên Bộ môn Tâm lý học – ĐH Hoa Sen đã có một buổi tiệc tổng kết Học kỳ 1 với chủ đề Christmas Bonfire (Ánh lửa Giáng Sinh). Buổi tiệc được diễn ra với trò chơi mở đầu “Truy tìm người bí ẩn” đầy thú vị và gay cấn, những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc và bất ngờ từ các bạn sinh viên và cả các Thầy Cô trong Bộ môn. Không khi buổi tiệc sau đó càng trở nên sôi động hơn với phần trắc nghiệm “siêu dễ thương” về các Giảng viên.

Tuy nhiên, buổi tiệc còn có những giây phút vô cùng lắng đọng khi đại diện sinh viên của các khoá cùng chia sẻ những tâm tình để tri ân Thầy Cô. Với từ khoá “Cảm ơn”, đại diện K19 đã có những chia sẻ hết sức đáng yêu với tâm thế rất tiêu biểu mà nhiều bạn sinh viên Tâm lý từng trải qua: những mong chờ, kì vọng, những bỡ ngỡ ban đầu và những cảm xúc hân hoan khi được chào đón bởi đại gia đình Tâm lý học HSU.

Với từ khoá “Ngọn hải đăng”, đại diện K18 đã giúp mọi người nhìn nhận lại hành trình theo đuổi ước mơ và một lần nữa cảm nhận được sự may mắn, hạnh phúc khi tìm thấy ngọn hải đăng giữa dòng biển rộng lớn trong đêm tối. Đó chính là Thầy Cô, bạn bè tại Bộ môn và chính từ ngành học mà các ban đang dấn thân.

Cuối cùng, với từ khoá “Tia nắng mặt trời”, đại diện K17 đã có phần chia sẻ thật thú vị khi lồng cả việc trao giải cho các môn học trong học kỳ như: môn học thử thách nhất, môn học hài hước nhất, … Các bạn cũng đã có những chia sẻ rất chân thành khi nói rằng “Chúng em là những bông hoa trên mảnh đất nhiều gai góc nhưng được chăm sóc và phát triển bởi những tia nắng mặt trời, chính là các Thầy Cô”.

Buổi tiệc được kết thúc với phần chia sẻ vô cùng sâu sắc và cảm động từ các Thầy Cô cùng thông điệp đầy ý nghĩa từ bức thư của Thầy Trưởng Bộ môn (các bạn có thể đọc bức thư tại đây). Trong bức thư Thầy Trưởng Bộ môn nhấn mạnh yếu tố “Trách nhiệm”. Trách nhiệm trong tiếng Latin còn có nghĩa là đáp trả: đáp trả lời mời gọi từ cuộc sống, từ mọi người xung quanh và từ chính bản thân. Trong bức thư có trích câu nói nổi tiếng của nhà tâm lý học Victor Frankl: “Cuộc Sống đặt câu hỏi cho mỗi người, và chỉ có người đó có thể trả lời câu hỏi của Cuộc Sống bằng chính cuộc sống của mình. Câu trả lời chỉ có thể được đáp trả bằng trách nhiệm.” Đây chắc chắn là phần đáng nhớ nhất của buổi tiệc mà tất cả sinh viên tham dự tiệc sẽ ghi nhớ mãi sau này.
– Lê Mi, Tâm lý học K17 –