Sinh viên Hoa Sen tham gia hướng nghiệp cho đàn em

Vừa qua, chương trình “Kết nối mùa xuân” của Trường Đại học Hoa Sen đã thu hút hơn 500 sinh viên tham gia hướng nghiệp cho học sinh tại các trường THPT.

Về thăm trường cũ

Chương trình không những là cầu nối để các bạn sinh viên về thăm lại trường cũ, thầy cô, bạn bè nhân dịp xuân về mà còn dịp để các bạn chia sẻ với thầy cô và các đàn em thân yêu về những trải nghiệm và cảm nhận của mình về môi trường học tập tại Đại học Hoa Sen. Dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn (1 tuần trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán) nhưng chương trình “Kết nối mùa xuân” của Trường Đại học Hoa Sen đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại trường.

và hướng nghiệp cho đàn em thân yêu

Ban tổ chức đã chọn 80/500 sinh viên đăng ký chương trình để tham gia hướng nghiệp cho hơn 60 trường THPT tại TP.HCM và các tỉnh. Ngoài việc phát tài liệu hướng nghiệp, cẩm nang tuyển sinh cho giáo viên, học sinh các trường phổ thông, các bạn sinh viên đã tận tình chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về lựa chọn ngành nghề trong tương lai, nhằm giúp các em học sinh có thêm một kênh thông tin hữu ích, gần gũi và sinh động nhất trong việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp.

Học sinh Trường THPT Phước Thiền (Nhơn Trạch – Đồng Nai) vui mừng vì nhận được cẩm nang tuyển sinh, hướng nghiệp của ĐH Hoa Sen

Tính đến thời điểm hiện nay, chương trình “Kết nối mùa xuân” vẫn còn tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng sinh viên Hoa Sen. Hằng ngày, Ban tổ chức vẫn nhận được nhiều email và điện thoại của các bạn sinh viên đăng ký tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Giúp các em tự tin hơn khi chọn nghề, chọn trường

• Xuân Anh, SV lớp Marketing (MK121), chia sẻ: “Em thực sự muốn cùng tham gia với nhà trường trong việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các bạn học sinh của trường cấp 3 cũ của em- Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai. Vào thời điểm này năm ngoái em cũng trong tâm trạng như các bạn bây giờ, em muốn giúp các bạn tự tin hơn trong việc chọn trường của mình. Em cảm thấy mình thật may mắn khi được học tại ĐH Hoa Sen và rất muốn chia sẻ cho các bạn biết những trải nghiệm của bản thân em khi học  một chương trình đào tạo mang tính thực tế, ứng dụng cao của trường ĐH Hoa Sen”.
  • Trần Trung Hiếu – Cựu học sinh Trường THPT Phước Thiền (Nhơn Trạch – Đồng Nai): “Em cảm thấy tự hào và rất vui khi được là sinh viên đại diện trường Hoa Sen đứng giới thiệu về trường và chương trình học bổng cho rất đông các em học sinh lớp 12 ở trường cũ của mình. Nhìn thấy các em học sinh vui mừng khi nhận được cẩm nang hướng nghiệp, tuyển sinh, sổ tay Toán học – Sinh học và hào hứng đặt câu hỏi, em cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì đã làm được một điều ý nghĩa cho chính ngôi trường mình đã và đang học”.

Bài và ảnh: Đinh Lan