Khoa Du lịch tổ chức tư vấn chuyên sâu ngành nghề cho học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân

Nhằm mục đích tư vấn, định hướng nghề nghiệp giúp học sinh hiểu rõ ngành nghề trong lĩnh vực lữ hành – khách sạn; nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình Tư vấn chuyên sâu ngành nghề cho học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân vào sáng ngày 06/11/2017.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của TS. Lê Minh Thành – Phó trưởng khoa Khoa Du lịch, các Thầy, Cô chủ nhiệm các ngành Lữ hành, Nhà hàng – Khách sạn và các Thầy, Cô đại diện trường THPT Bùi Thị Xuân và hơn 80 học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân.

Khoa Du lich to chuc huong nghiep chuyen sau cho hoc sinh

Tại buổi giao lưu, các bạn học sinh đã đặt rất nhiều câu hỏi với nội dung xoay quanh như du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn, cơ hội thực tập, và được các Thầy, Cô cởi mở chia sẻ, tư vấn và hỗ trợ những thông tin cần thiết. Sự kiện còn là cơ hội để học sinh tiếp cận với những thông tin chi tiết về cơ hội học bổng, chương trình học cùng cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị Khách sạn, ngành Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của trường Đại học Hoa Sen.

TS. Lê Minh Thành, phó khoa Khoa Du lịch

Thầy Lê Minh Thành, phó khoa Khoa Du lịch cho biết, hiện nay nhu cầu nhân lực về khối ngành du lịch tiếp tục tăng cao, tới năm 2020 Việt Nam sẽ cần hơn 800 ngàn nhân lực trong lĩnh vực du lịch. Các em ngày nay có quá nhiều điều kiện để học, chơi và phát triển bản thân thông qua các cơ hội làm việc. Đây là dịp để các em có thể hỏi các kinh nghiệm, và tìm ra các mối liên kết với các doanh nghiệp, nhà quản lý. Hãy tận dụng những từ khóa tiếp thu được trong chương trình hôm nay để chuẩn bị những hành tranh thật tốt cho tương lai.

Học sinh tham gia trải nghiệm tại quầy ẩm thực

Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội tham gia những hoạt động hấp dẫn liên quan đến ngành học thú vị này như: tham quan các đề án lữ hành, các tour tham quan khách sạn, thực hành pha chế, làm bánh và thưởng thức bánh do các bạn sinh viên ngành Nhà hàng Dịch vụ ăn uống chuẩn bị.

Khoa Du lich to chuc huong nghiep chuyen sau cho hoc sinh THPT Bui THi Xuan

Đây là Khoa đầu tiên đứng ra tổ chức tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu cho các bạn học sinh. Hoạt động này sẽ là tiền đề để các khoa khác trong trường tổ chức những chuỗi tọa đàm thúc đẩy sự phát triển của các ngành học trong tương lai.