Hướng nghiệp chuyên sâu tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thực hiện kế hoạch hợp tác giáo dục giữa Đại học Hoa Sen và trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường Đại học Hoa Sen đã thực hiện chương trình ngoại khóa hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh khối 11 và 12 trường chuyên Lê Hồng Phong vào sáng ngày 28/12/2017.

Các thầy cô trong Ban Giám hiệu trường Lê Hồng Phong và đông đảo giáo viên, giảng viên của hai trường đã có mặt tham dự các hoạt động của chương trình.

Đặc biệt trong đoàn giảng viên của Đại học Hoa Sen có những thầy cô là cựu học sinh Lê Hồng Phong như PGS. TS. Vũ Tường Thụy, Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật, TS. Phan Thị Nhi Hiếu – Phó trưởng khoa Kinh Tế và Quản trị…

GV dai hoc Hoa Sen

Cô Trương Thị Lệ Hà, phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (ngoài cùng, bên trái) cùng đoàn giảng viên của trường Đại học Hoa Sen.

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Vũ Tường Thụy đã giới thiệu và chia sẻ với các em học sinh Chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0”. Với cách trình bày dí dỏm, gần gũi, gắn với thực tiễn, thầy Vũ Tường Thụy đã đưa đến cho các em học sinh một cái nhìn bao quát về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự ảnh hưởng của nó trong đồi sống hiện tại. Chuyên đề cũng hướng các em đến sự định hướng trong việc chọn ngành chọn nghề cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

GS Vu Tuong Thuy truong Dai hoc Hoa Sen

PGS.TS. Vũ Tường Thụy giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh.

Cũng nằm trong nội dung chương trình, cô Võ Hoàng Minh Vân, đại diện Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – đơn vị phát động và chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai” dành cho học sinh THPT của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, đã lên giới thiệu và phát động cuộc thi nhiều ý nghĩa này  với các em học sinh Lê Hồng Phong.

Phát biểu tại chương trình, cô Trương Thị Lệ Hà, Phó Hiệu trưởng trường Lê Hồng Phong đã đánh giá cao sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa hai trường Đại học Hoa Sen và trường Lê Hồng Phong trong các hoạt động hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh của Nhà trường. Cô mong các em học sinh sẽ tập trung học tập, nắm bắt tốt kiến thức và vận dụng có hiệu quả vào việc chọn ngành chọn nghề cho bản thân.

Rời sân trường, các em học sinh theo nguyện vọng đăng kí từ trước đã chia về các lớp học để tiếp tục chương trình ngoại khóa hướng nghiệp Chuyên sâu với các nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, Khoa học và Kỹ thuật, Thiết kế và Nghệ thuật, Kinh tế và Quản trị…

Hoạt động hướng nghiệp tại lớp học

Chương trình ngoại khóa hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh khối 11 và 12 xuất phát từ kế hoạch hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một hoạt động giáo dục tích cực, rất bổ ích cho các em học sinh của Nhà trường. Những nội dung hoạt động của Chương trình hôm nay bước đầu đã đạt được những thành công đáng kể.

Tập thể giảng viên trường Đại học Hoa Sen và đại diện BGH trường Lê Hồng Phong (ở giữa, mặc áo dài)

TS