Hội thảo Quản trị tài chính cá nhân – Chương trình Summer Program 2018

Sáng ngày 9/7/2018, tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng Đại học Hoa Sen, Phòng Chiêu sinh đã phối hợp với Khoa Kinh tế và Quản trị tổ chức Hội thảo với chủ đề Quản trị tài chính cá nhân (Personal Finance). Gần 40 sinh viên Khoa Kinh tế và Quản trị và các em học sinh THPT đang tham gia Summer Program 2018 cùng nhiều phụ huynh đã tham dự Hội thảo.

Trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, diễn giả của Hội thảo – TS. Nguyễn Thanh Nam, Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị với sự phối hợp của TS. Phan Thị Nhi Hiếu – Phó Trưởng Khoa – Khoa Kinh tế và Quản trị đã giới thiệu về những vấn đề chung quanh khái niệm tài chính cá nhân và cách quản trị tài chính cá nhân sao cho có hiệu quả nhất.

TS. Nguyễn Thanh Nam, Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị giới thiệu về  cách quản trị tài chính cá nhân

Theo các diễn giả, tài chính cá nhân là một phạm trù gắn chặt với mỗi con người trong quá trình học tập và làm việc. Ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông và đại học, với những người trẻ như học sinh và sinh viên thì vấn đề tài chính cá nhân và cách quản trị nó đã rất cần thiết phải được đặt ra. Bởi không có tiền – tài chính, con người ta sẽ khó mà thực hiện được những điều mà mình muốn.

Vấn đề đặt ra là làm sao để mỗi cá nhân có được nguồn tài chính cần thiết của riêng mình và không ngừng phát triển nó ngày một trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ. Đó là cả một khoa học và hơn thế, còn là sự thông minh và nghị lực của mỗi cá nhân trong cuộc sống. Người nào quản trị tốt nguồn tài chính của cá nhân mình, người đó sẽ thành công trong cuộc sống.

Phần cuối của Hội thảo, các cử tọa là phụ huynh và học sinh đã cùng tham gia nhiều ý kiến trao đổi thêm với các diễn giả làm cho Hội thảo trở nên sôi nổi và thiết thực hơn.

Trường Đại học Hoa Sen