Học sinh THPT Lê Quý Đôn tham gia trải nghiệm kỹ năng sống tại vườn ươm thành phố

Cuối tuần qua (từ ngày 25/12 – 26/12/2015), hơn 400 học sinh khối 10 của trường THPT Lê Quý Đôn đã tham gia chương trình Trải nghiệm kỹ năng sống tại vườn ươm Đông Thạnh, Tp.HCM. Chương trình do trường Đại học Hoa Sen và trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp tổ chức.

Đúng với tên gọi của chương trình, các em học sinh được tham gia trải nghiệm thực tế tại vườn ươm Đông Thạnh ở huyện Hóc Môn – TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các em sẽ tham gia thực hiện như một nhân thực thụ như gieo ươm cây con và vô bầu, làm cỏ xới đất trồng cây, bón phân và lấp hố trồng cây, dọn dẹp vệ sinh…. Đây là hoạt động bổ ích giúp học sinh THPT vừa trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng sống, đồng thời bước đầu hình dung sinh động về một nghề nghiệp cụ thể, cảm nhận các giá trị do lao động chân chính mang lại.

Trải nghiệm kỹ năng sống là chương trình thú vị, để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho các học sinh tham dự. Một hành trình khám phá, thử thách và trưởng thành. Đồng thời, chương trình thể hiện nỗ lực của Hoa Sen nhằm nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp, góp phần thực hiện sứ mệnh kết nối và phục vụ cộng đồng, kiên định triết lý giáo dục phi lợi nhuận mà nhà trường theo đuổi.

Minh Quang