Học sinh THPT háo hức với hoạt động hội trại đón Tết Nguyên đán 2019

Từ ngày 25/01-28/01/2019, Trường Đại học Hoa Sen đồng hành cùng 14 trường THPT tại TP.HCM tổ chức Hội trại mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Hội trại là hoạt động trải nghiệm bổ ích, tạo không khí đón Tết dành cho các bạn học sinh THPT, hình thành ở các em tình cảm yêu quí, giữ gìn nét đẹp của Tết cổ truyền dân tộc; giới thiệu các trường đại học, cao đẳng tổ chức tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp.

Ngày hội gồm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn như thi viết thư pháp, gói bánh chưng, bánh tét, trình diễn văn nghệ,…. Để tăng thêm phần náo nhiệt, Trường Đại học Hoa Sen đã chuẩn bị gian hàng nước để phục vụ các bạn học sinh tham gia trại xuân và tổ chức thêm một số hoạt động trò chơi dân gian.

Thông qua ngày hội, các trường còn gây quỹ khuyến học, tặng quà cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khó khăn. Tại trường THPT Trưng Vương, các sản phẩm trong cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét đủ tiêu chuẩn sẽ sử dụng làm quà tặng cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em vào ngày hôm sau. Đây cũng là cách giúp các em trân quý thành quả lao động đồng thời nuôi dưỡng tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống.

“Hoạt động trại xuân ở các trường THPT không chỉ đem đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm mà qua đây các trường giúp học sinh gắn kết hoạt động học tập, thiện nguyện, chính vì vậy trường Đại học Hoa Sen luôn đồng hành cùng chương trình này trong nhiều năm liền.”, Thầy Tô Ngọc Hoàng Nguyên, giảng viên trường Đại học Hoa Sen cho biết.

Một số hình ảnh về hoạt động trại xuân tại các trường THPT:

Các bạn sinh viên Hoa Sen chụp hình lưu niệm ngay tại gian hàng của hội trại xuân trường THPT Bùi Thị Xuân.

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân hưởng ứng sôi nổi trò chơi do các bạn sinh viên Hoa Sen tổ chức.

Học sinh trường THPT Thủ Đức tham gia gói bánh chưng bánh tét dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Học sinh THPT Hùng Vương tham gia một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và tinh thần gắn kết đồng đội.

Ông đồ viết thư pháp cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến.

Học sinh THPT Marie Curie khoe “thành phẩm”  sau khi tham gia Hội trại.