Học sinh THPT Bùi Thị Xuân tham gia tư vấn hướng nghiệp ngành Du lịch

Ngày 25/12/2017 tại Trường Đại học Hoa Sen, “Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp chuyên sâu” cùng Khoa Du lịch cho gần 50 học sinh trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân đã chính thức diễn ra.

Với chương trình này, các em học sinh THPT sẽ có được cái nhìn tổng thể về các ngành nghề Du lịch đang nóng trên thị trường, đồng thời được tham gia tư vấn để khám phá năng lực, sở thích của bản thân, từ đó chọn lựa cho mình ngành nghề phù hợp.

Để hiểu hơn về những yêu cầu cần thiết đối với ngành nghề từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất là điều các em học sinh lo lắng, băn khoăn trước khi đăng ký ngành học. TS. Lê Minh Thành, Phó trưởng Khoa Du lịch chia sẻ: “Chương trình được tổ chức với tiêu chí đề cao tính ứng dụng và tương tác, với mục tiêu hỗ trợ, định hướng cho các bạn học sinh tiếp cận gần nhất với ước mơ nghề nghiệp dù đó là ngành Quản trị khách sạn, Du lịch lữ hành hay Nhà hàng dịch vụ ăn uống. Tham gia chương trình, các em đã thấy được sự chuyển động tích cực và cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời của ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng này trong thời gian tới, dưới góc nhìn khách quan của những Chuyên gia, Giảng viên, sinh viên đã và đang hoạt động tích cực trong ngành”.

Đến với chương trình, các em học sinh còn được thưởng thức những chiếc bánh ngọt xinh xắn và tham quan các mô hình nhà hàng độc đáo, tỉ mỉ tới từng chi tiết được thiết kế bởi chính sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

“Chương trình giúp em có thêm những thông tin hữu ích để có thêm những hiểu biết về ngành học mà em sẽ chọn lựa. Sau chương trình này, em sẽ quyết định theo học ngành Quản trị khách sạn và sẽ cố gắng để trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai” – bạn Phương Uyên lớp 12A11 trường Bùi Thị Xuân tâm sự.

Còn với Triệu Mai Hương học sinh lớp 11A1, bạn rất ấn tượng với các mô hình nhà hàng của các anh chị sinh viên và đặc biệt bạn rất thích mô hình nhà hàng mang phong cách Trung Hoa, bạn cũng rất mong trở thành sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Đại học Hoa Sen để có cơ hội cùng làm việc với các Thầy, Cô nhiệt tình, thân thiện.

Chương trình còn là cơ hội để các bạn học sinh tiếp cận với những thông tin chi tiết về cơ hội học bổng, chương trình học cùng cơ hội nghề nghiệp của các ngành học tại Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen.