Gần 500 học sinh THPT trải nghiệm với môi trường đại học

Ngày 2/12/2017, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, chương trình Campus Tour 2017 của Trường Đại học Hoa Sen đã được thực hiện với sự tham gia của học sinh khối 12 các trường THPT Nguyễn Tất Thành (Quận 6), Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức), Nguyễn Hiền (Quận 11), Nguyễn Công Trứ (Quận Gò Vấp) và Trưng Vương (Quận 1) TP.HCM. Tổng số học sinh tham gia của 5 trường lần này là 484 em.

Đúng 13:00, những chiếc ô tô 40 chỗ đã đưa gần 500 em học sinh lớp 12 của các trường đến với Đại học Hoa Sen để cùng nhau trải nghiệm chương trình Campus Tour. Tham gia Campus Tour 2017, các em học sinh đã được khám phá một khuôn viên đại học từ cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động đào tạo đến việc được tiếp xúc với những con người cụ thể là các giảng viên, nhân viên và sinh viên của Nhà trường. Từ đó, các em có sự hình dung chân thật, sinh động về các ngành, nghề để định hướng và lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai phù hợp với bản thân sau khi tốt nhiệp THPT.

Campus Tour Dai hoc Hoa Sen

Đến với Chương trình, các em còn được tham gia những hoạt động tiêu biểu của sinh viên Hoa Sen và trao đổi cùng các chuyên gia, giảng viên của Đại học Hoa Sen về những ngành học và môi trường đào tạo tại Đại học Hoa Sen

Đặc biệt, chương trình Campus Tour 2017 còn có sự tham gia của cựu học sinh các trường THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Hiền và Nguyễn Công Trứ hiện đang là sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen trong vai trò là những hướng dẫn viên rất sôi nổi và nhiệt tình.

Hoc sinh trai nghiem moi truong hoc tap tai dai hoc hoa sen

Các em học sinh THPT đã tỏ ra thích thú với những giảng đường tiện nghi và hiện đại, với một thư viên Lê Quý Đôn đẹp mắt và hấp dẫn qua những kệ sách đầy ăm ắp chứa đựng vô vàn tri thức của nhân loại.

Khám phá gian hàng ẩm thực của chương trình liên kết quốc tế Vatel.

Chia tay chương trình Campus Tour 2017 (đợt 3), các em học sinh THPT đã mang theo những ấn tượng tốt đẹp về một khuôn viên đại học với những giảng đường, thư viện, cơ sở vật chất hiện đại; về những anh chị sinh viên và các thầy cô giáo là giảng viên, nhân viên của Nhà trường nhiệt tình và thân thiện.

Các bạn học sinh tham gia làm trắc nghiệm nghề nghiệp tương lai.

Campus Tour là chương trình do trường Đại học Hoa Sen tổ chức hàng năm dành cho học sinh khối 12 các trường THPT. Chương trình đưa học sinh THPT đến với Đại học Hoa Sen, giúp các em trải nghiệm thực tế về môi trường học tập, sinh hoạt học thuật và giải trí của một trường đại học hiện đại, đẳng cấp.

Nội dung chính của chương trình bao gồm:Tham quan Đại học Hoa Sen; Trắc nghiệm nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực học sinh; Hoạt động nhận thức định hướng nghề nghiệp, tìm hiểu ngành đào tạo của Đại học Hoa Sen; Khám phá những điểm khác biệt và cơ hội nghề nghiệp khi học tại Đại học Hoa Sen.