Gần 250 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo và THPT Tân An “thử làm sinh viên” Đại học Hoa Sen

Cuối tuần vừa qua (8/3-9/3), Chương trình Campus Tour 2014 của Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục chào đón gần 250 học sinh đến từ Trường THPT Trần Hưng Đạo (Gò Vấp, TP.HCM) và THPT Tân An (Long An).

Chiều ngày 8/3, gần 100 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Quận Gò Vấp, TP.HCM) đã có mặt tại cơ sở 2 của Đại học Hoa Sen (Lô 10, Công viên phần mềm Quang Trung, Quận 12) để tham quan cơ sở vật chất của nhà trường và trải nghiệm một ngày làm sinh viên Đại học Hoa Sen. Vì đặc biệt yêu thích nhóm ngành Khoa học – Công nghệ nên các bạn học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo đã chọn cơ sở 2 của Trường là điểm đến tham quan, bởi đây là nơi có nhiều phòng thực hành về mạng máy tính, phòng thí nghiệm hóa sinh…Tại đây, các bạn đã có dịp khám phá, trải nghiệm và tương tác với phòng thực hành máy tính, phòng thực hành mạng, phòng thực hành điện tử; được giới thiệu những chương trình, những dự án mới của trường và đặc biệt được giao lưu với các anh chị sinh viên Khoa Khoa học và Công nghệ thông qua các trò chơi điện tử, nhửng ứng dụng, sáng kiến của sinh viên.

Đặc biệt, trong chương trình này, còn có buổi trao đổi với chuyên đề: “Ảnh hưởng và xu hướng của ngành CNTT trong thời đại hiện nay”. Những kiến thức mà các thầy cô đã chuyển tải thông qua chuyên đề đã giúp các bạn học sinh giải tỏa những thắc mắc nhóm ngành Khoa học – Công nghệ cũng như cơ hội việc làm trong tương lai của nhóm ngành này.

Từng tham gia Chương trình Campus Tour của Đại học Hoa Sen năm 2013, năm nay, học sinh Trường THPT Tân An tiếp tục đến tham quan Đại học Hoa Sen và điểm đến mà các bạn chọn là trụ sở chính của trường tại số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1. Hơn 130 học sinh đã được tham quan tòa nhà mới với hệ thống phòng học, phòng hội nghị, thư viện, phòng chiếu phim, phòng tư vấn…được trang bị đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, các bạn đã tham gia gian hàng của câu lạc bộ FOL của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học và nhóm sinh viên Khoa Khoa học và Công nghệ. Tại đây, các bạn đã được tham gia trò chơi điều khiển xe tự động, nhìn hình đoán chữ, thưởng thức bánh ngọt, cocktail và nghe giới thiệu về những nhóm ngành học mà mình quan tâm: Quản trị Khách sạn- Nhà hàngQuản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, Kỹ thuật phần mềmMạng máy tính

Mùa tuyển sinh ĐH –CĐ 2014 đang đến gần, chỉ còn 1 tuần nữa là các bạn học sinh lớp 12 sẽ phải đặt bút lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Thông qua hoạt động Chương trình Campus Tour 2014 của Trường Đại học Hoa Sen, các bạn học sinh Trường THPT Tân An và THPT Trần Hưng Đạo đã có được những trải nghiệm thực tế hữu ích để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Xuân Thành

Giới thiệu chương trình Campus Tour 2014