Đại học Hoa Sen đồng hành với Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nghiên cứu khoa học

Nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền đã phát động cuộc thi Nghiên cứu Khoa học năm học 2017- 2018. Cuộc thi đã được sự hỗ trợ của Khoa Khoa học và Kĩ thuật Trường Đại học Hoa Sen.

Giang vien DH Hoa Sen ho tro hoat dong nghien cuu khoa hoc tai truong THPT Nguyen Thuong Hien

Giảng viên Hoa Sen hướng dẫn học sinh THPT Nguyễn Thượng Hiền trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đây là sân chơi dành cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Năm nay, với hơn 30 dự án thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau như kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, hóa học, khoa học xã hội, kỹ thuật môi trường, robot và máy thông minh… Trải qua 3 vòng thi, có 7 dự án có tính ứng dụng cao, thiết thực với nhu cầu cuộc sống đã bảo vệ thành công ở cấp trường. Hiện tại, 7 dự án đang được hoàn thiện để tham gia Cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp Thành phố.

Dự án nghiên cứu và chế tạo nhựa Bio Plastic từ vỏ chuối

Trong đó, dự án “Nghiên cứu và chế tạo Nhựa Bio Plastic từ vỏ chuối làm màng bọc phân bón phục vụ cho nông nghiệp” của hai học sinh lớp 11 chuyên Hóa và chuyên Lý đã được Trường Đại học Hoa Sen cử giảng viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật trực tiếp xuống phòng thí nghiệm hướng dẫn và hỗ trợ. Mục đích của đề tài này là tăng hiệu quả sử dụng phân bón trong quá trình chăm sóc cây trồng mùa mưa bão.

Hai em học sinh đã tìm hiểu, nghiên cứu dùng nhựa hữu cơ làm màng bọc phân bón, giúp phân bón không bị rửa trôi trong mùa mưa mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây trồng cũng như an toàn với môi trường.

Hi vọng các đề tài nghiên cứu sẽ đạt kết quả cao trong Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học cấp thành phố được diễn ra vào cuối năm 2017.

Hoàng Lan