Đại học Hoa Sen đồng hành cùng Vòng chung kết Giải cọ nhí TOPART 2017

Sáng ngày 15/10/2017, vòng Chung kết cuộc thi “Giải cọ nhí TOPART 2017” với chủ đề “Sắc màu lễ hội Việt Nam” do Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Thiếu nhi TopArt phối hợp cùng UNESCO- CEP với sự tài trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được tổ chức tại Aeon Mall quận Bình Tân – Tp.HCM. Đồng hành cùng chương trình, Đại học Hoa Sen đã tài trợ toàn bộ áo thun đồng phục cho các bé tham dự cuộc thi Topart 2017.

Vong chung ket giai co nhi TOPART 2017

Hội thi năm nay được tổ chức từ tháng 7/2017 với sự tham gia của hơn 400 em thiếu nhi từ 4 – 16 tuổi đến từ TP. HCM và Tp. Nha Trang. Đây là một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp các em có điều kiện thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa, thẫm mỹ, kỹ năng mềm đồng thời bày tỏ những suy nghĩ, cảm nhận của mình đối với vấn đề gìn giữ và duy trì bản sắc dân tộc Việt.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao tặng Giải nhất cho bé Trần Hoàng Long – Nhóm A (các bé từ 3,5-7 tuổi) và Bé Nguyễn Ngọc Khánh Linh – Nhóm B (các bé từ 8-16 tuổi). Ngoài ra, BTC còn trao 02 giải nhì, 8 giải ba và hơn 80 giải thưởng khác như: Tài năng, Sáng tạo, Tiềm năng, Giữ gìn bản sắc dân tộc, Sắc màu lễ hội, các giải khuyến khích với tổng trị giá lên đến 600 triệu đồng.

Tất cả các tác phẩm đoạt giải sẽ được tham gia vào buổi Gala Triển lãm và Tôn vinh với chủ đề “Share The Dream” vào ngày 18/10/2017 tại Adora Luxury số 198 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP.HCM. Tại buổi Gala các bé sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội đa sắc màu với những trò chơi dân gian thú vị, những tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo, những phần trình diễn ấn tượng của các tài năng nhí trong BST Áo dài độc quyền cho đêm diễn.

Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi và Bộ sưu tập Áo dài sẽ được đấu giá để gây quỹ từ thiện cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường học An Toàn – Trên đỉnh núi An Toàn, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Toàn bộ tranh sau khi dự thi sẽ được lưu giữ và thuộc quyền sở hữu của TopArt để sử dụng cho mục đích trưng bày, in ấn… nhằm trân trọng những tác phẩm đầy sáng tạo của các em để tạo động lực cho các em tiếp tục sáng tác. Mặt khác, giúp các em thấy được giá trị nhân văn mà TopArt, UNESCO-CEP và cả bản thân của các em đã chia sẻ với cộng đồng.

Hoàng Lan