Đại học Hoa Sen đồng hành cùng Trường THPT Hùng Vương tổ chức NCKH

Ngày 23/10/2017, vòng chung kết Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học đã được tổ chức tại Trường THPT Hùng Vương với sự tham gia của Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh Nhà trường. Nhiều giảng viên của Trường Đại học Hoa Sen và phóng viên báo Tuổi trẻ cũng đến tham dự.

THPT Tran Hung Dao_Hoat dong NCKH

Theo ban tổ chức, Cuộc thi Nghiên cứu khoa học năm 2017 được triển khai và thực hiện từ đầu năm học dành cho tất cả các bạn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12, theo hình thức cá nhân hoặc nhóm, tham gia nghiên cứu ở các lĩnh vực như kỹ thuật cơ khí, năng lượng vật lý, khoa học động vật, khoa học thực vật, hóa học, khoa học xã hội, kỹ thuật môi trường, robot và máy thông minh, hệ thống nhúng, phần mềm hệ thống…

Thay Nguyen Tan Loc hieu truong truong THPT Tran Hung Dao

Thầy Nguyễn Tấn Lộc, hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương

Thầy Nguyễn Tấn Lộc, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động nhằm bồi dưỡng và phát triển tài năng của học sinh; là dịp để các Thầy, Cô chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học với nhau cũng như với các trường bạn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Trải qua 2 vòng thi, Ban giám khảo gồm các thầy cô đến từ trường THPT Hùng Vương và giảng viên trường Đại học Hoa Sen đã chọn 14 đề tài thể hiện sự phong phú đa dạng và có tính ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày tranh giải tại vòng Chung kết.

Giang vien DH Hoa Sen voi san pham thung rac thong minh

Ông Nguyễn Tấn Cầm, giảng viên Khoa Khoa học kỹ thuật trường Đại học Hoa Sen

Trong khuôn khổ cuộc thi, ông Nguyễn Tấn Cầm, giảng viên Khoa Khoa học kỹ thuật trường Đại học Hoa Sen đã chia sẻ với các bạn học sinh về đề tài Thùng rác Thông minh. Đây là sản phẩm Nghiên cứu Khoa học của sinh viên ngành Truyền thông mạng Máy tính Trường Đại học Hoa Sen, theo đó Thùng rác thông minh cho phép nhận diện mực rác trong thùng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người đi gom rác, bên cạnh đó còn giúp làm sạch đẹp mỹ quan đô thị.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho nhóm Học sinh với đề tài “Khảo sát ô nhiễm tiếng ồn”, 02 giải nhì, 02 giải ba và 6 giải khuyến khích. 11 đề tài xuất sắc nhất từ vòng chung kết này sẽ được cử tham dự các cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp thành phố cũng như nhiều hội chợ, triển lãm về sáng tạo khoa học, kỹ thuật quy mô quốc gia.

HL