Đại học Hoa Sen đồng hành cùng Lễ hội truyền thống Trương Vĩnh Ký lần thứ 21

Sáng ngày 2-12-2017, đại diện Trường Đại học Hoa Sen gồm nhiều giảng viên, nhân viên và sinh viên đã tới chung vui cùng thầy và trò trường Tiểu học, THCS, THPT Trương Vĩnh Ký (quận 11) trong Lễ hội truyền thống lần thứ 21 và Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường.

Hòa mình vào không khí của Lễ hội truyền thống, các bạn sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đã có những hoạt động chia sẻ, giao lưu đầy ý nghĩa cùng với giáo viên và học sinh của trường Trương Vĩnh Ký.

Ngay hoi truyen thong truongTruong Vinh Ky

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của trường Trương Vĩnh Ký. Thông qua Lễ hội, học sinh nhận thức được ý nghĩa ngày truyền thống của Nhà trường đồng thời hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp danh nhân Trương Vĩnh Ký: Vì sao trường mang tên Trương Vĩnh Ký? Vì sao ngày 06/ 12 được chọn làm ngày Lễ hội truyền thống thường niên? “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Lễ hội truyền thống là hoạt động ý nghĩa, bổ ích để thầy trò trường Trương Vĩnh ký cùng “ôn cố tri tân”, nối gót tiền nhân, cố gắng học tập để trở thành người có ích cho đất nước.

Hoc sinh truong Truong VInh Ky tham gia tro choi do Sinh vien Hoa Sen to chuc

Phần Lễ với nghi thức dâng hương tưởng niệm 180 năm ngày sinh của danh nhân Trương Vĩnh Ký được tổ chức trang trọng. Phần Hội với nhiều loại hình phong phú: Các hoạt động vui chơi cho các em học sinh khối Tiểu học, khối THCS và THPT với cuộc thi Tiếng hát ngày truyền thống Trương Vĩnh Ký; Cuộc thi Thiết kế thời trang từ  khối lớp 6 đến 12; Gánh hàng rong của trường Trương Vĩnh Ký,… đều được các em học sinh hào hứng tham gia và cổ vũ nồng nhiệt.

Ngay hoi truyen thong truong vinh ky

Phần Lễ với nghi thức dâng hương tưởng niệm 180 năm ngày sinh của danh nhân Trương Vĩnh Ký.

Trong không khí náo nức của ngày hội, các bạn sinh viên Hoa Sen đã mang đến những tiết mục nhiều màu sắc khác nhau cho thầy cô và các bạn học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký. Từ những bài ca hào hùng đầy ý nghĩa cho đến những câu hát dành cho thế hệ trẻ của tương lai trong phần lễ; là không khí rộn ràng, sôi động của các trò chơi đậm chất từ dân gian đến hiện đại… Tại Lễ hội, gian hàng của Đại học Hoa Sen đã thu hút nhiều sự quan tâm khi hàng trăm lượt học sinh ghé thăm và tích cực hòa mình vào các trò chơi đầy thú vị.

Học sinh trường Trương Vĩnh Ký tham gia trò chơi “cặp đôi” do sinh viên Hoa Sen tổ chức

Luôn là người bạn đồng hành thân thiết của trường Trương Vĩnh Ký, Trường Đại học Hoa Sen hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác cùng Nhà trường trong nhiều hoạt động khác.

Hoàng Lan