TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN MỞ RỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ: KÝ KẾT MOU VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC & DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU ẤN ĐỘ

Ngày 06/08/2024, Trường Đại học Hoa Sen đã hân hạnh đón tiếp Phái đoàn giáo dục uy tín từ Ấn Độ do Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Bengal dẫn đầu, cùng đại diện của 18 trường đại học và doanh nghiệp hàng đầu Ấn Độ. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng mạng lưới học thuật toàn cầu của Trường Đại học Hoa Sen

Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Bengal, thành lập năm 1853, được biết đến là một trong những hiệp hội thương mại lâu đời và có uy tín nhất tại Ấn Độ. Trong suốt hơn một thế kỷ rưỡi, Hiệp hội đã đóng vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển của Thương mại và Công nghiệp tại Ấn Độ. Hiện nay, Hiệp hội hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục, Năng lượng và Môi trường, Công nghệ thông tin, Tài chính và Ngân hàng, Quản trị doanh nghiệp, và nhiều lĩnh vực khác.

Tiếp đón phái đoàn là TS. Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, cùng các lãnh đạo khoa và phòng ban. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về nhiều khía cạnh hợp tác, tập trung vào các lợi ích thiết thực cho sinh viên, bao gồm:

1. Chương trình học bổng cho sinh viên

2. Cơ hội thực tập nghề nghiệp tại Ấn Độ

3. Các chương trình học tập ngắn hạn và hoạt động ngoại khóa

LỄ KÝ KẾT MOU GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN VÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC ẤN ĐỘ

Điểm nhấn của sự kiện là lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) giữa Đại học Hoa Sen và các cơ sở giáo dục danh tiếng từ Ấn Độ như: JIS University, Kingston Educational Institute, Saraswati Online.com, The Techno India GroupSister Nivedita University. Sự kiện này không chỉ đánh dấu việc chính thức hóa mối quan hệ hợp tác mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho cả hai bên.

Ý nghĩa của việc ký kết MOU:

• Tăng cường cơ hội học tập quốc tế: Sinh viên Đại học Hoa Sen sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và nghiên cứu tại Ấn Độ.
  • Nâng cao chất lượng đào tạo: Tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến và nguồn tài nguyên giáo dục mới.
  • Thúc đẩy nghiên cứu và phát triển: Triển khai các dự án nghiên cứu chung.
  • Mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế: Kết nối với các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng giáo dục quốc tế.

TS. Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen, chia sẻ: “Việc ký kết MOU này là một bước tiến quan trọng trong chiến lược quốc tế hóa của Đại học Hoa Sen. Chúng tôi tin rằng thông qua hợp tác này, sinh viên của chúng tôi sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đồng thời tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động toàn cầu.”

Buổi lễ ký kết kết thúc trong không khí phấn khởi và đầy hứa hẹn. Cả hai bên đều bày tỏ cam kết mạnh mẽ trong việc triển khai các kế hoạch hợp tác đã thảo luận, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho sinh viên và cộng đồng học thuật của cả hai quốc gia.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn