Trường Đại học Hoa Sen -Tiêu Chuẩn Quốc Tế: Hoàn tất kiểm định toàn trường bởi ASIIN – Tổ chức kiểm định danh tiếng của Đức

Thực hiện một trong những chiến lược quan trọng của giáo dục đại học tại Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen đã hoàn thành thành công quá trình kiểm định tổ chức với ASIIN, tổ chức kiểm định uy tín của Đức, vào ngày 3-4 tháng 10 năm 2024. Quá trình kiểm định này đánh dấu một bước tiến lớn trong cam kết của nhà trường đối với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong giáo dục.

Tìm hiểu về tổ chức kiểm định ASIIN, Đức

ASIIN là một tổ chức kiểm định nổi tiếng của Đức, cung cấp các quy trình kiểm định hệ thống quản lý chất lượng trong giáo dục đại học. Kiểm định cơ sở của họ là một quá trình nghiêm ngặt, đánh giá các cơ sở giáo dục cung cấp chương trình ở các bậc 6 và 7 theo Khung trình độ châu Âu.

Cách tiếp cận của ASIIN đối với giáo dục nhấn mạnh vào quá trình phát triển và học tập nhằm đạt được các năng lực đa dạng. Họ coi kết quả giáo dục là yếu tố quan trọng trong việc định hình thành công đời sống cá nhân, xã hội và nghề nghiệp.

Quá Trình Thực Hiện Kiểm Định ASIIN

Quy trình kiểm định tại Trường Đại học Hoa Sen được tiến hành trong hai ngày, trong đó các chuyên gia của ASIIN đã đánh giá kỹ lưỡng hệ thống quản lý chất lượng, các quy trình giáo dục và kết quả của nhà trường.

Việc hoàn tất Kiểm định ASIIN này cũng là minh chứng cho cam kết của Đại học Hoa Sen về sự xuất sắc trong giáo dục. Nó còn có thể cho thấy rằng Nhà trường đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chương trình đào tạo, hệ thống quản lý chất lượng, và hiệu quả hoạt động tổng thể.

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen, đã phát biểu về sự hoàn thành này:

“Chứng nhận Kiểm định ASIIN toàn trường sẽ là một cột mốc quan trọng đối với trường chúng tôi. Nó sẽ xác nhận những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới và chuẩn bị cho sinh viên thành công trong bối cảnh toàn cầu.”

Cam kết Của ASIIN Về Cải Tiến Chất Lượng

Quy trình kiểm định của ASIIN không chỉ dừng lại ở việc đánh giá mà còn hướng đến sự cải tiến liên tục. Cơ quan này thường xuyên tiến hành các phân tích chuyên đề về thực hành kiểm định của mình, công bố kết quả trong loạt nghiên cứu tác động. Những phân tích này nhằm đánh giá và cải thiện các hoạt động kiểm định của ASIIN, góp phần vào quản lý chất lượng trong cả bối cảnh quốc gia và quốc tế.

Một khi Trường Đại học Hoa Sen đạt được chứng nhận ASIIN, thì điều này sẽ đưa nhà trường vào nhóm các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam cam kết với các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giáo dục. Điều này cũng góp phần nâng cao sự công nhận toàn cầu của trường, mang lại lợi ích cho cả sinh viên hiện tại và cựu sinh viên trong hành trình học tập và nghề nghiệp của họ.

Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục định vị vị thế của mình sau thành công này và Nhà trường cũng đang tạo ra một tấm gương mạnh mẽ cho các cơ sở giáo dục khác tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm định quốc tế trong bối cảnh giáo dục toàn cầu hóa hiện nay.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.