Trường Đại Học Hoa Sen Gặp Gỡ và Trao Đổi Với Hiệu Trưởng Trường UOW College Australia – Cao Đẳng Wollongong

Ngày 12/09/2024 vừa qua, ông Felix LanceleyHiệu Trưởng Cao Đẳng Wollongong (UOW College Australia) đã có chuyến thăm và gặp gỡ với đại diện trường Đại học Hoa Sen. Tiếp đoàn có Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Hào – Trưởng Khoa Logistic-Thương mại Quốc tế, Thạc sĩ Tô Thị Ánh Nguyên – Phó Trưởng phòng Khảo thí và đảm bào chất lượng cùng lãnh đạo các đơn vị, Tiến sĩ Hồ Thị Mỹ Linh – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Đại học Hoa Sen.

Ông Felix Lanceley được bổ nhiệm làm Hiệu Trưởng của UOW College Australia vào tháng 8 năm 2019. Ông đã giám sát các đơn vị hành chính cốt lõi và dịch vụ sinh viên của trường đại học, cũng như Thư viện Đại học và Khu nhà ở cho sinh viên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, ông Felix đã đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng tại các trường đại học danh tiếng.

UOW College Australia, trực thuộc Đại học Wollongong (UOW), là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Úc, nổi tiếng với chương trình đào tạo chất lượng và môi trường học tập quốc tế, đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng thực tiễn và chuẩn bị cho sinh viên bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Mục tiêu chung thúc đẩy hoạt động

Trong buổi gặp gỡ, ông Felix Lanceley đã bày tỏ sự đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Đại học Hoa Sen và UOW College Australia, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác mà cả hai bên cùng quan tâm.

Buổi trao đổi đã tập trung vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có:

• Thúc đẩy trao đổi sinh viên quốc tế: Mở rộng các chương trình trao đổi học thuật giúp sinh viên của Đại học Hoa Sen và UOW College có cơ hội trải nghiệm và học tập trong môi trường quốc tế, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm.
  • Hợp tác đào tạo và nghiên cứu: Hai bên thảo luận về khả năng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và chia sẻ nguồn tài nguyên học thuật giữa hai trường. Điều này sẽ giúp gia tăng giá trị học tập và nghiên cứu cho cả sinh viên và giảng viên của hai trường.
  • Cơ hội thực tập quốc tế: Cả hai trường đều mong muốn tạo ra nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên tại các doanh nghiệp lớn ở Úc và Việt Nam, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và bắt kịp với các xu hướng phát triển của ngành.

Tầm nhìn hợp tác chiến lược

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen, chia sẻ: “Buổi gặp gỡ với ông Felix Lanceley không chỉ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên của chúng tôi, mà còn khẳng định sự cam kết mạnh mẽ trong việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác quốc tế bền vững, hướng tới sự phát triển chung của cả hai bên.”

Ông Felix Lanceley đánh giá cao sự hợp tác lâu dài giữa hai trường và mong muốn thúc đẩy thêm nhiều chương trình hợp tác trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục quốc tế và nghiên cứu. Về phía Đại học Hoa Sen, nhà trường cũng nhìn nhận việc mở rộng hợp tác với UOW College Australia sẽ mang lại nhiều giá trị tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và vị thế của trường trên bản đồ giáo dục quốc tế.

Buổi gặp gỡ và trao đổi giữa Đại học Hoa Sen và ông Felix Lanceley đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, không chỉ trong việc trao đổi sinh viên mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển giáo dục quốc tế. Hai bên đều cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên và giảng viên trong thời gian tới. Đây là bước tiến quan trọng để Đại học Hoa Sen khẳng định vị thế của mình trong khu vực, đồng thời mở rộng cơ hội học tập, nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.