Trường Đại học Hoa Sen Đón Tiếp Đại diện Đại học Canada West: Thảo Luận Hợp Tác Quốc Tế và Trao Đổi Sinh Viên

Vào Thứ Hai, ngày 14/10/2024, Trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự đón tiếp đại diện từ Đại học Canada West trong chuyến thăm và làm việc tại trường. Đây là cơ hội để hai bên thảo luận và trao đổi về những định hướng hợp tác quốc tế trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu.

Về Đại học Canada West

Đại học Canada West (UCW) là một trường đại học tư thục tọa lạc tại Vancouver, British Columbia, nổi tiếng với các chương trình đào tạo tập trung vào lĩnh vực kinh doanh. Được thành lập vào năm 2004, UCW cung cấp các bằng cấp đại học và sau đại học, bao gồm Cử nhân Thương mại, Cử nhân Nghệ thuật Truyền thông Kinh doanh và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Trường chú trọng vào giáo dục thực tiễn với các lớp học nhỏ, giúp sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp trong nền kinh tế toàn cầu. UCW được Bộ Giáo dục Nâng cao của British Columbia và Hội đồng Kiểm định Chương trình Kinh doanh (ACBSP) công nhận, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đa dạng.

Hướng tới hợp tác và phát triển bền vững

Tại buổi làm việc giữa Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Canada West, hai bên đã thảo luận xoay quanh các vấn đề trọng điểm như sau:

Trao đổi sinh viên quốc tế: Cả hai trường cùng nhấn mạnh việc mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Canada West có thể trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế. Đây là bước tiến quan trọng nhằm giúp sinh viên trau dồi kỹ năng ngôn ngữ, làm quen với nền văn hóa đa dạng và thu thập kinh nghiệm thực tế.

Hợp tác nghiên cứu: Hai trường đã bàn về kế hoạch hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học, với sự tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ, kinh doanh và giáo dục. Việc chia sẻ nguồn lực và chuyên môn học thuật giữa hai bên hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho đội ngũ giảng viên và sinh viên.

Phát triển kỹ năng toàn cầu: Cả Trường Đại học Hoa Sen và Đại học Canada West đều cam kết tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên, nhằm phát triển kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo và khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Buổi làm việc này đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác quốc tế của Trường Đại học Hoa Sen, mở ra thêm nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho cả giảng viên và sinh viên. Sự hợp tác giữa hai trường hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị thiết thực, giúp sinh viên Việt Nam và Canada tiếp cận với chuẩn mực giáo dục toàn cầu.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.