Trải nghiệm trao đổi sinh viên tại Hà Lan: Cơ hội phát triển bản thân và mở rộng kiến thức

Trong học kỳ Mùa Thu 2024, bạn Mộng Duyên – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hoa Sen đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Hà Lan. Sau hơn một tháng học tập và sinh sống tại đây, bạn đã ghé thăm các thành phố lớn như Zwolle, Amsterdam, Rotterdam, và The Hague. Từ những trải nghiệm cá nhân, Duyên đã chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc về hành trình này, nhấn mạnh vào sự phát triển bản thân và những giá trị học hỏi được trong môi trường quốc tế.

Hành trình trao đổi sinh viên tại châu Âu: Cơ hội để phát triển bản thân

Chương trình trao đổi sinh viên tại châu Âu, đặc biệt tại Hà Lan, không chỉ mang lại kiến thức học thuật mà còn giúp Duyên phát triển nhiều kỹ năng sống. Bạn chia sẻ:

“Tham gia chương trình này đã mang lại cho tôi những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa. Đây không chỉ là cơ hội mở rộng kiến thức mà còn giúp tôi tích lũy kinh nghiệm sống, phát triển kỹ năng tự lập và mở rộng tầm nhìn toàn cầu.”

Mỗi ngày, Duyên được giao tiếp và làm việc với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều đó không chỉ giúp cải thiện khả năng tiếng Anh mà còn mở ra cơ hội hiểu sâu hơn về văn hóa, lối sống và cách làm việc của các quốc gia khác. Đặc biệt, việc học hỏi từ phong cách làm việc đa dạng của các sinh viên quốc tế đã giúp bạn ấy phát triển những phương pháp làm việc sáng tạo và hiệu quả hơn.

Môi trường học tập năng động tại Hà Lan

Hà Lan nổi tiếng với môi trường học tập năng động và cởi mở, và trường Đại học Windesheim – nơi sinh viên này theo học – đã thể hiện đúng điều đó. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động và dự án sáng tạo, khuyến khích sinh viên khám phá những ý tưởng mới.

Ngoài ra, cô sinh viên Mộng Duyên cũng ấn tượng bởi ý thức sống xanh và bảo vệ môi trường của người dân Hà Lan. Việc đi xe đạp, tái chế rác thải là những thói quen hàng ngày, tạo nên một lối sống bền vững. Những ảnh hưởng tích cực này đã khuyến khích bạn áp dụng các lối sống thân thiện với môi trường trong cuộc sống cá nhân.

Lời khuyên dành cho các sinh viên muốn tham gia chương trình trao đổi

Duyên cũng gửi gắm một vài lời khuyên cho các bạn đang có ý định tham gia chương trình trao đổi sinh viên:

1. Chuẩn bị cho cuộc sống tự lập: Việc tự quản lý sinh hoạt phí, thời gian và công việc cá nhân là những kỹ năng không thể thiếu. Đây cũng là cơ hội để bạn trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.
  2. Luôn cởi mở và sẵn sàng học hỏi: Giao tiếp với bạn bè quốc tế và tham gia các hoạt động sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức, hiểu thêm về nhiều nền văn hóa và nâng cao khả năng ngoại ngữ.
  3. Vốn tiếng Anh đủ tốt: Để dễ dàng hòa nhập và tự tin trong môi trường quốc tế, bạn cần chuẩn bị một vốn tiếng Anh vững chắc. Điều này giúp bạn vượt qua cú sốc văn hóa và dễ dàng thích nghi với môi trường học tập mới.
  4. Tận hưởng từng khoảnh khắc: Thời gian trao đổi là cơ hội quý giá để bạn phát triển bản thân, tạo dựng những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa.

Chương trình trao đổi sinh viên tại châu Âu, đặc biệt là tại Hà Lan, đã mang lại cho các sinh viên Trường Đại học Hoa Sen cơ hội quý báu để học hỏi, phát triển và trải nghiệm cuộc sống tự lập. Đây là hành trình mà mỗi sinh viên đều nên tận hưởng và trân trọng, vì đó không chỉ là một chương trình học tập, mà còn là cánh cửa mở ra một thế giới đầy tiềm năng và cơ hội.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.