Tăng cường hợp tác quốc tế: Hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde

Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde (Artevelde University of Applied Sciences, UAS), có trụ sở chính tại Ghent, Bỉ, nổi tiếng với cam kết về đào tạo chuyên môn trong học tập và những xu hướng đổi mới. Tự hào với số lượng sinh viên hơn 15.000 và đội ngũ nhân viên tận tâm hơn 1.600, Artevelde UAS cung cấp các chương trình đa dạng bao gồm Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Giáo dục và Y tế. Với sự nhấn mạnh vào việc tích hợp lý thuyết đi đôi với thực hành và tầm nhìn gắn kết toàn cầu, Artevelde UAS đóng vai trò là trung tâm dành cho sinh viên đang tìm kiếm trải nghiệm giáo dục toàn diện và mang tầm quốc tế. Để theo đuổi sự phát triển quốc tế hơn nữa và trao đổi đa văn hóa, Artevelde UAS đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Đại học Hoa Sen (HSU). Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, HSU cũng có cam kết tương tự trong việc mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập toàn cầu và phát triển cá nhân. Thông qua những nỗ lực hợp tác, cả hai trường đều hướng đến việc làm phong phú thêm trải nghiệm giáo dục của sinh viên, thúc đẩy môi trường giáo dục và hợp tác liên văn hóa trên quy mô toàn cầu

Đại học Khoa học Ứng dụng Arteveld

Trong những năm qua, mối quan hệ giữa Artevelde UAS và HSU đã phát triển và trở thành mối quan hệ đối tác chặt chẽ. Kể từ năm 2020, cả hai trường đại học đã nỗ lực tăng cường thúc đẩy hợp tác và phát triển, mang lại sự kết nối vững bền giữa hai trường. Sự hợp tác vững bền ấy đã định vị cả hai trường đều là trung tâm đáng tin cậy cho các chương trình trao đổi sinh viên trong các học kỳ quốc tế.

Cuộc họp giữa Đại học Artevelde UAS và HSU

Ngày 04 tháng 04 năm 2024, Artevelde UAS và HSU đã có cuộc họp quan trọng, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Cuộc họp đã diễn ra rất thành công. Cả hai bên đều nhấn mạnh cam kết chung trong việc thúc đẩy môi trường học tập đa quốc gia phong phú và bền vững.

Nội dung chính của buổi họp là các vấn đề liên quan đến Chương trình trao đổi sinh viên (CTTĐSV) như:

• Xem xét và hoàn thiện CTTĐSV sau những lần hợp tác trước;
  • Khai thác nhiều tiềm năng phát triển ở các lĩnh vực hợp tác sâu rộng hơn;
  • Trao đổi thêm nhiều điều khoản, thỏa thuận mới phù hợp với nhu cầu và xu hướng học tập quốc tế.
Cuộc họp giữa Đại học Artevelde UAS và HSU đã diễn ra rất thành công

Ngoài ra, còn có hai sinh viên trao đổi đã tham gia buổi gặp mặt: Bạn Lannutti Nina, sinh viên Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại Artevelde UAS và bạn Lâm Võ Minh Quân, sinh viên khóa 21 HSU chuyên ngành Marketing.

Cô Heidi, Chuyên viên Quan hệ Quốc tế tại Artevelde UAS, nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa HSU và Artevelde UAS. Cô nhấn mạnh rằng số lượng sinh viên tham gia trao đổi giữa hai trường Đại học tăng đều mỗi năm. Đặc biệt đáng chú ý là xu hướng sinh viên Artevelde UAS chọn HSU làm điểm đến trao đổi ưa thích, với những phản hồi tích cực từ những sinh viên tham gia CTTĐSV trước.

Buổi gặp gỡ thân mật giữa Artevelde UAS và HSU

Các cuộc thảo luận sôi nổi trong bữa ăn đã tạo nên bầu không khí tích cực, củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường. Cuộc gặp gỡ thân mật này không chỉ là cơ hội giao lưu, kết nối mà còn là chất xúc tác quan trọng cho sự phát triển liên tục và bền vững của các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Nâng cao trải nghiệm của sinh viên thông qua CTTĐSV là một khía cạnh thiết yếu trong sứ mệnh giáo dục quốc tế của HSU. CTTĐSV là cơ hội quý giá để sinh viên HSU tham gia các chương trình hội nhập quốc tế, tiếp thu những tri thức quý giá từ giảng viên và trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa.

Việc tham gia CTTĐSV không chỉ tạo điều kiện tiếp thu kiến thức chuyên môn mà còn thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và làm việc nhóm trong bối cảnh đa văn hóa. Những kinh nghiệm này là hành trang vô giá mà sinh viên mang có thể áp dụng vào xông việc trong tương lai.

Phòng Hợp tác Quốc tế (P. HTQT) được dành riêng để thúc đẩy và mở rộng quan hệ với đối tác và các tổ chức toàn cầu. P. HTQT luôn nỗ lực hết mình nhằm mục đích thu hút sinh viên và giảng viên từ nhiều nền tảng khác nhau tham gia vào các hoạt động trao đổi học thuật và nghiên cứu. P. HTQT thường xuyên tổ chức những hoạt động mang tính toàn cầu, bao gồm hội thảo quốc tế, cơ hội thực tập, trao đổi học tập và các chương trình hợp tác.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động và sự kiện của chúng tôi, vui lòng truy cập trang web và Trang Facebook của chúng tôi [bấm vào đây].

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về các CTTĐSV hấp dẫn, vui lòng liên hệ với P. HTQT tại phòng 705B, cơ sở Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen – số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bạn cũng có thể liên hệ qua email phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.

#HợptácQuốctế #Traođổisinhviên #CTTĐSV