Orientation Day 2024 Tại Trường Đại Học Hoa Sen: Chào Đón Sinh Viên Quốc Tế, Gắn Kết và Trải Nghiệm

Ngày 12/9/2024, sự kiện Orientation Day 2024 do phòng Hợp Tác Quốc tế tổ chức đã diễn ra thành công tại Trường Đại học Hoa Sen, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên quốc tế. Buổi gặp gỡ đã mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế cái nhìn toàn diện về môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp nhưng không kém phần thân thiện của Trường Đại học Hoa Sen.

Phát biểu chào đón từ phía nhà trường

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen, đã có bài phát biểu chào đón sinh viên quốc tế, bày tỏ niềm vui và hân hoan khi đón tiếp các bạn đến với Hoa Sen. Cô nhấn mạnh rằng nhà trường luôn sẵn lòng đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, và mong muốn hai bên cùng nhau phát triển, đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của ông Felix Lanceley, Hiệu Trưởng của UOW College Australia. Trong bài phát biểu của mình, ông Felix đã chia sẻ về những gắn bó và hợp tác sắp tới giữa UOW College Australia và Đại học Hoa Sen. Ông nhấn mạnh rằng hai bên sẽ cùng nhau nâng cao chất lượng giảng dạy và mở ra những cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế trong tương lai. Ông bày tỏ hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều giá trị giáo dục đột phá, đồng thời khẳng định UOW College Australia sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ Trường Đại học Hoa Sen trong các dự án hợp tác quốc tế sắp tới.

Trong sự kiện, đại diện từ Phòng Đào tạo Đại học đã chia sẻ chi tiết về quy định và quy chế học tập dành cho sinh viên quốc tế, hướng dẫn cụ thể cách sử dụng hệ thống học tập và đăng ký môn học tại Đại học Hoa Sen. Đây là những thông tin quan trọng giúp sinh viên quốc tế hiểu rõ hơn về cách hoạt động của trường và thuận tiện hơn trong quá trình học tập.

Ngoài ra, Trung tâm Truyền thông & Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên cũng đã phổ biến về các dịch vụ hỗ trợ của nhà trường dành riêng cho sinh viên quốc tế như chỗ ở, khám sức khỏe, và các hoạt động hỗ trợ khác. Điều này giúp sinh viên quốc tế yên tâm hơn khi học tập và sinh sống tại Việt Nam, với đầy đủ các tiện ích từ nhà trường.

Phần giao lưu và giải đáp thắc mắc diễn ra vô cùng sôi nổi khi các bạn sinh viên quốc tế tích cực đặt câu hỏi và thảo luận cùng các cán bộ nhà trường. Bên cạnh đó, chương trình chơi game giao lưu đã thực sự tạo nên bầu không khí vui vẻ, thân thiện. Các bạn sinh viên quốc tế hòa mình cùng với sinh viên Việt Nam, tạo nên sự kết nối tuyệt vời, xóa tan mọi khoảng cách về ngôn ngữ và văn hóa.

Tham quan khuôn viên Trường

Sau phần thảo luận, các bạn sinh viên quốc tế đã có cơ hội tham gia chuyến tham quan khuôn viên Đại học Hoa Sen. Các bạn tỏ ra vô cùng hào hứng khi khám phá cơ sở vật chất hiện đại của trường, từ các phòng học, thư viện đến các khu vực sinh hoạt chung. Nhiều sinh viên quốc tế đã phát biểu rằng họ rất hài lòng với cơ sở vật chất và ấn tượng với môi trường học tập thân thiện tại Hoa Sen. Nhân viên nhà trường cũng được khen ngợi vì đã chào đón họ rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề mà sinh viên có thể gặp phải trong suốt thời gian học tập.

Đặc biệt, phần giao lưu này đã giúp sinh viên quốc tế dễ dàng kết bạn và trao đổi thông tin học tập, sinh hoạt với nhau. Những khoảnh khắc cười đùa và chia sẻ chân thành đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các bạn sinh viên, giúp họ nhanh chóng cảm thấy gắn bó với môi trường học tập mới.

Với sự tổ chức chu đáo từ phía Phòng Hợp tác Quốc tế, Orientation Day 2024 không chỉ là bước khởi đầu thuận lợi cho các sinh viên quốc tế mà còn là cầu nối văn hóa, mang lại những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình học tập tại Đại học Hoa Sen.

Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác Trao đổi Sinh viên với các trường Quốc tế, mở ra nhiều cơ hội học tập, trao đổi và nghiên cứu cho cả sinh viên và giảng viên trong thời gian tới.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.