Lễ Khai Mạc Góc Ấn Độ tại Thư Viện Trường Đại học Hoa Sen: Cầu Nối Văn Hóa và Hợp Tác Quốc Tế

Ngày 24/09/2024, Trường Đại học Hoa Sen đã trang trọng tổ chức Lễ Khánh Thành “Góc Ấn Độ” tại Thư viện cơ sở Nguyễn Văn Tráng. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình mở rộng quan hệ quốc tế, mang đến cho sinh viên và cộng đồng cơ hội tìm hiểu về văn hóa, giáo dục, và những cơ hội hợp tác với đất nước Ấn Độ.

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của: Ông Mahesh Chand Giri – Lãnh Sự Ấn Độ tại TP.HCM; Cô Trần Ngọc Hân – Trợ lý Lãnh Sự Ấn Độ; Ông Manoj Mehta – Người sáng lập và Tổng biên tập của Heavenly India Magazine; Ông Kevin Beisser – Quản lý giáo dục quốc tế của Đại học Wisconsin-Milwaukee; Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen; Cô Võ Hồng Hạnh – Giám đốc Thư viện Trường Đại học Hoa Sen; Tiến sĩ Hồ Thị Mỹ Linh – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Hoa Sen; Thạc Sĩ Nguyễn Bảo Anh – Phó Viện Trưởng Viện Sau Đại học & Lãnh đạo và rất nhiều bạn Sinh viên Hoa Sen.

Mở đầu buổi lễ, dại diện Trường Đại học Hoa Sen và đại diện Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ đã có đôi lời phát biểu & chia sẻ:

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã có bài phát biểu chào mừng, nhấn mạnh sự quan trọng của Góc Ấn Độ như là một cầu nối văn hóa giữa hai quốc gia. Cô gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ông Mahesh Chand Giri và Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại TP.HCM vì sự hợp tác và hỗ trợ, giúp biến ý tưởng này thành hiện thực. Góc Ấn Độ không chỉ là một không gian chứa tài liệu, mà còn là nơi để sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa Ấn Độ phong phú.

Ông Mahesh Chand Giri – Lãnh Sự Ấn Độ tại Tp.HCM, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực trao đổi văn hóa và giáo dục. Ông bày tỏ hy vọng rằng Góc Ấn Độ sẽ là một trong những bước khởi đầu để thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết và hợp tác song phương.

Sau phần phát biểu và chia sẽ, cô Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam đã trao hoa và quà lưu niệm cho ông Ông Mahesh Chand Giri như một lời cảm ơn chân thành từ Trường Đại học Hoa Sen. Ngay sau đó, các đại biểu cùng nhau cắt băng khánh thành, chính thức mở cửa Góc Ấn Độ tại Thư Viện trường Đại học Hoa Sen cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

Cuối buổi lễ, Tiến sĩ Hồ Thị Mỹ Linh – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế đã gửi lời cảm ơn đến các sinh viên Hoa Sen đã tham gia đông đủ và mời các bạn cùng tham quan, tìm hiểu những cuốn sách quý do Lãnh Sự Quán Ấn Độ tặng.

Sự kiện đã kết thúc trong không khí ấm áp, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu và giao lưu văn hóa cho sinh viên Trường Đại học Hoa Sen. Trân trọng cảm ơn các quý thầy cô và các bạn sinh viên đã dành thời gian tham dự và góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.