Lễ Khai giảng Trường Đại học Hoa Sen: Khởi đầu năm học 2024-2025 đầy phấn khởi

Ngày 5/10/2024, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 2000 học sinh, sinh viên cùng nhiều đại biểu quan trọng, đánh dấu một khởi đầu mới đầy hứa hẹn cho cộng đồng Nhà Sen.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp nhiều vị khách quý, bao gồm:

• Đại diện Tổng Lãnh sự quán nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại TP. HCM.
  • Đại diện Lãnh sự Vương quốc Maroc tại TP.HCM.
  • Ban Giám hiệu các trường THPT tại thành phố như THPT Teleman, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Hùng Vương, v.v.
  • Đại diện các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước.

Ngoài ra còn có sự tham gia của Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ 2024, Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Sự hiện diện của các vị khách quý đã thể hiện mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa HSU với các đối tác trong và ngoài nước, cũng như vai trò quan trọng của trường trong cộng đồng giáo dục.

Vinh danh sinh viên xuất sắc

Một trong những điểm nhấn của buổi lễ là việc vinh danh các sinh viên đã nhận được học bổng của Nhà Sen. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực và thành tích đáng tự hào của các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

Lời chúc mừng của đại diện Tổng Lãnh sự

Các đại diện Tổng Lãnh sự quán đã gửi lời chúc mừng, bày tỏ những lời chúc tốt đẹp đến các sinh viên cho một năm học thành công. Đồng thời, đại biểu cũng chia sẻ về tầm quan trọng của giáo dục trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế và khuyến khích sinh viên tận dụng tối đa cơ hội của mình tại Trường Đại học Hoa Sen.

Nhân dịp này, Ông XU Zhou, Quyền Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã gửi thư chúc mừng đến các tân sinh viên. Trong thư, ông nhấn mạnh:

“Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh coi trọng cao độ và quan tâm việc xây dựng các trường đại học tại khu vực miền Nam Việt Nam, ủng hộ sự phát triển của các trường đại học thông qua nhiều phương thức…”

Ông cũng khuyến khích sinh viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa Trung Quốc, đồng thời nhân dịp chào mừng năm học mới, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Thư viện Trường Đại Học Hoa Sen 500 quyển sách giúp cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu về văn hóa và xã hội Trung Quốc.

Hoạt động chào đón tân sinh viên

Sau buổi lễ chính thức, các hoạt động chào đón tân sinh viên đã diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Chương trình bao gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc sôi động, tạo không khí vui tươi và gắn kết trong cộng đồng sinh viên Nhà Sen.

Lễ khai giảng năm học 2024-2025 của Trường Đại học Hoa Sen không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới mà còn thể hiện cam kết của nhà trường trong việc cung cấp một môi trường học tập đa dạng, quốc tế hóa và chất lượng cao cho sinh viên.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.